Từ khóa: #sơ chế

Mẹo nhỏ khiến thức ăn tránh bị ôi thiu ngày nắng

Mẹo nhỏ khiến thức ăn tránh bị ôi thiu ngày nắng
(PLO) - Thời tiết oi bức, nắng nóng mùa hè là nguyên nhân khiến thực phẩm dễ bị ôi thiu gây nên nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Dưới đây sẽ là một trong những mẹo nhỏ giúp thực phẩm được bảo đảm an toàn…

Đậm đà món lẩu thái chua cay

Đậm đà món lẩu thái chua cay
(PLO) - Vị chua cay kết hợp với vị ngọt của hải sản là hương vị tuyệt vời bạn cảm nhận khi thưởng thức lẩu thái chua cay. Các mẹ nội trợ hãy thử tài với công thức dưới đây.

Cách rán nem giòn rụm, thơm ngon

Cách rán nem giòn rụm, thơm ngon
(PLO) -Nem rán là món ăn quen thuộc tuy nhiên để rán nem vỏ vàng đều, giòn mà không cứng, nhân mềm ngọt thì không phải ai cũng biết cách. Cùng theo dõi những mẹo hay dưới đây để có món nem như ý.

Mẹo hay chọn và sơ chế cật heo không bị hôi

Mẹo hay chọn và sơ chế cật heo không bị hôi
(PLO) -Cật heo hay còn gọi quả bồ dục, là một món ăn rất được nhiều người yêu thích, từ các món luộc, xào đến nấu cháo,… Tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế thì khi thành phẩm, món ăn có thể sẽ có mùi lại, làm ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi của cật heo nhé. 

Rùng mình cua xay!

Rùng mình cua xay!
(PLO) - Những miếng cua thơm ngon mà chúng ta đi ăn hàng đôi khi lại được chế biến theo cách cực kỳ kinh dị như thế. Nếu chưa tin, mời độc giả theo dõi phóng sự của VTV.

Truyền nhân duy nhất làm đàn tính nơi địa đầu Tổ quốc

Ông Đàm Văn Đào đang đàn hát điệu then Tày và những chiếc đàn tính ông Đào tự dành riêng cho mình
(PLO) - “Xưởng đàn” của thợ đàn Đàm Văn Đào (66 tuổi) nằm lọt thỏm khỏi nơi ồn ã phố thị thuộc tổ 6, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng (Cao Bằng). Trên tầng thượng của ngôi nhà 3 tầng, hàng ngày người ta vẫn thấy ông Đào cặm cụi đục đẽo những trái bầu già để làm cây đàn tính, thi thoảng cũng nghe ông ngồi đánh đàn hát những điệu then cổ. Không ai biết rằng, lão “gàn” ấy đang âm thầm gìn giữ tinh hoa đàn tính, thứ văn hóa đáng tự hào của người Tày.

Tuyệt chiêu bảo quản quả sấu, ăn quanh năm không hết

Tuyệt chiêu bảo quản quả sấu, ăn quanh năm không hết
(PLO) -  Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là mùa của sấu - nguyên liệu không thể thiếu trong các món đặc biệt như vịt om sấu,canh rau muống nấu chua..... Do chỉ kéo dài 3 tháng nên các bà nội trợ cần biết cách chọn và bảo quản để có thể dự trữ sấu để ăn được quanh năm

Cẩn trọng với món chân gà được rao bán trên mạng xã hội

Cẩn trọng với món chân gà được rao bán trên mạng xã hội
(PLO) - Môi trường thương mại điện tử phát triển, cũng là điều kiện cho những người buôn bán chân gà trên các trang mạng xã hội được dịp đắt khách. Thế nhưng không ai có thể biết được, những chiếc chân gà ấy có thực sự đảm bảo về vệ sinh hay không ?

Tràn ngập gà Mía “đểu”

Tràn ngập gà Mía “đểu”
(PLO) - Thời gian đần đây, tại các khu chợ đến các ngõ lớn trên địa bàn Hà Nội xuất hiện loại gà Mía được luộc sẵn và hô bán với giá từ 30.000 đồng - 130.000 đồng/con. Theo các tiểu thương, đây rất có thể là gà Trung Quốc “đội lốt” gà ta...