Thừa Thiên – Huế: Một số trạm y tế xuống cấp nghiêm trọng

Một số phòng chức năng tại Trạm Y tế xã Thượng Lộ đã không hoạt động vì xuống cấp trầm trọng
(PLVN) - Hiện trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên – Huế) có 11 trạm y tế được xây dựng cách đây gần 10 năm. Hầu hết các trạm này được các chương trình, dự án của ngành Y tế hỗ trợ xây dựng, mua sắm thiết bị y tế phục vụ chăm sóc, khám chữa bệnh. Qua nhiều năm sử dụng, hầu hết cơ sở hạ tầng, phòng ốc các trạm y tế đều đang trong tình trạng xuống cấp; thiết bị máy móc cũng đã hư hỏng.

Một số dấu hiệu sai phạm tại BV Mắt Thái Nguyên

Bệnh viện Mắt Thái Nguyên bị “tố” hàng loạt sai phạm
(PLVN) - Bác sĩ (BS) đang đi học tập trung nhưng vẫn tham gia khám chữa bệnh tại bệnh viện và có dấu hiệu ký khống hàng loạt phiếu siêu âm; bị từ chối thanh toán chi phí khám chữa bệnh do thực hiện dịch vụ kỹ thuật trên máy mượn và nhiều dấu hiệu vi phạm khác là những vấn đề bị tố xảy ra Bệnh viện Mắt Thái Nguyên (BVMTN).

Nghi vấn siêu âm sai khiến bé trai tử vong

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, nơi xảy ra vụ việc.
(PLO) - Một bé sơ sinh vừa chào đời đã tử vong khiến người nhà sản phụ vô cùng bức xúc. Điều đáng nói, kết quả siêu âm trước sinh của thai nhi là 3,7kg nhưng thực tế sau sinh bé trai cân nặng 4,5kg. Như vậy, có thể do không lường được thai nhi có trọng lượng lớn dẫn đến biến chứng.