Từ khóa: #sản phẩm OCOP

Quảng bá nét văn hóa đặc trưng, độc đáo thông qua Festival Liên kết - Hợp tác phát triển Sóc Trăng 2024

Quảng bá nét văn hóa đặc trưng, độc đáo thông qua Festival Liên kết - Hợp tác phát triển Sóc Trăng 2024
(PLVN) - Ngày 4/4, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế Expo và Trường Đại học Cần Thơ về kế hoạch tổ chức Festival Liên kết - Hợp tác phát triển - Sóc Trăng 2024 (kết hợp Lễ hội Oóc om bóc hằng năm được tổ chức tại Sóc Trăng).

Sóc Trăng đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới

Sóc Trăng đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới
(PLVN) -  Tỉnh Sóc Trăng hiện đang nâng cấp, đầu tư phát triển nhiều điểm du lịch nông thôn gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhằm phù hợp với tiềm năng phát triển du lịch tỉnh nhà. Để đi đúng hướng với mục tiêu đề ra, Sóc Trăng đang triển khai xây dựng nhiều cụm du lịch cộng đồng trọng điểm, bước đầu cho nhiều kết quả khả quan.

Bình Dương tổ chức lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng

Bình Dương tổ chức lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng
(PLVN) -  Lễ hội Hương Bưởi Bạch Đằng lần này giới thiệu và tôn vinh những người trồng bưởi tiêu biểu, nhằm tạo điều kiện giao lưu, động viên những người trồng bưởi đã giữ gìn và phát huy nghề trồng bưởi đặc sản của địa phương.

Mở thêm nhiều kênh hữu hiệu tiêu thụ sản phẩm OCOP

Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT).
(PLVN) -Sau 5 năm thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), số lượng OCOP đã vượt mục tiêu (10.000 sản phẩm) của giai đoạn 2021 - 2025. Tính đến giữa tháng 12/2023, Việt Nam đã có 11.054 sản phẩm. Ông Nguyễn Minh Tiến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc mở rộng xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP.

OCOP thời thương mại điện tử

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo nhân dân).
(PLVN) -Tại Hội nghị “Kết nối sản phẩm OCOP với các hệ thống thương mại” được tổ chức hôm qua (11/12) tại một tỉnh miền Tây Nam Bộ, hiệu quả của chương trình OCOP đã được tổng kết rõ, nhưng một vấn đề gian nan không kém với sản phẩm OCOP cũng tiếp tục được đặt ra: làm sao đến được tay người tiêu dùng?

Kết nối giao thương sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long

Các tỉnh ĐBSCL có số lượng sản phẩm OCOP đa dạng, phong phú. (Ảnh: PV)
(PLVN) -Trong khuôn khổ Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2023, ngày 11/12, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL năm 2023”.

Nhận diện rào cản trong tiêu thụ sản phẩm OCOP

Cần có những khu trưng bày riêng bắt mắt cho sản phẩm OCOP tại các siêu thị. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Đã có những bước đột phá trong tăng trưởng số lượng và tiêu thụ sản phẩm OCOP sau 5 năm thực hiện triển khai. Tuy nhiên, những sản phẩm đang được coi là quà tặng địa phương này cũng gặp một số rào cản nhất định tại các kênh tiêu thụ.

Tỉnh Hòa Bình đã khai thác được tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản phẩm OCOP

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình cùng các đại biểu tham gia gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP.
(PLVN) - Việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, hỗ trợ các tổ chức kinh tế ở nông thôn phát triển nhất là các Hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp. Xây dựng các tổ hội sản xuất, tổ hội nghề nghiệp, các tổ hợp tác. Phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm cung ứng nông sản, chợ nông thôn. Phát triển các sản phẩm OCOP, phát triển vùng nguyên liệu, nâng cao năng lực chế biến và bảo quản nông sản theo các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị. Để tìm hiểu về vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn ông Trần An Định – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình - nơi có những bước tiến mạnh mẽ về xây dựng Nông thôn mới cũng như sản phẩm OCOP.

Nếp nhung Tam Sơn thơm, dẻo nức tiếng Bắc Ninh

Nếp nhung Tam Sơn đã có chỗ đứng trên thị trường, góp phần gìn giữ tinh hoa của những món ẩm thực đặc sắc vùng Kinh Bắc.
(PLVN) - Nếp nhung Tam Sơn là giống lúa truyền thống gắn bó với Bắc Ninh từ hơn 20 năm nay. Từ sản phẩm thô đơn thuần là thóc, cơ sở tại địa phương đã thay đổi chiến lược sang chế biến thành phẩm đa dạng, đóng gói với mẫu mã bắt mắt nhằm quảng bá đặc sản, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường.

Quảng bá sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng

Các đại biểu cùng du khách tham quan không gian quảng bá sản phẩm OCOP.
(PLVN) - Ngày 3/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTN) tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Lâm Đồng.

Khát vọng từ 'hũ mật ngọt'

Mô hình đèn “Chắp cánh ước mơ” gắn liền với hình ảnh sản phẩm OCOP mật ong nổi tiếng của địa phương. (Nguồn: HTX dịch vụ NN Kim Sơn
(PLVN) -  Festival Thu Hà Nội 2023 đã kết thúc, để lại nhiều hình ảnh đẹp cho những người tham dự. Trong đó có mô hình đèn ong khổng lồ được trưng bày ở trên phố đi bộ, thu hút nhiều người. Đằng sau chiếc đèn có hình dáng độc đáo này, là cả một câu chuyện về sự nỗ lực không ngừng nghỉ của người dân xã Kim Sơn (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) trong việc phát triển du lịch và sản phẩm OCOP truyền thống.

Hội Nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi” sắp tổ chức tại Hà Nội để quảng bá địa phương và thu hút đầu tư

Các dự án công nghiệp lớn hội tụ về Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi). Trong ảnh: Nhà máy lọc dầu Dung Quất có công suất 6,5 triệu tấn/năm.
(PLVN) - Hội nghị “Giới thiệu Quảng Ngãi” là dịp để tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu hình ảnh, văn hóa, phát triển quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư và giới thiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương. Đồng thời, tăng cường vận động viện trợ ODA và NGO đối với các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Khát vọng đưa sản phẩm từ atiso xuất ngoại

Một sản phẩm của công ty Ladophar được chiết xuất với dạng cao ống.
(PLVN) - Với gần 100 sản phẩm từ cây cao atiso, Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng - Ladophar được cho là điểm sáng trong chế biến, chiết xuất loại cây này của tỉnh Lâm Đồng. Hiện đơn vị đang nỗ lực thăm dò thị trường, đưa sản phẩm atiso xuất ngoại.

Tìm hướng đi cho sản phẩm bồn bồn Cà Mau

Cánh đồng trồng cây bồn bồn của người dân trên địa bàn huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.
(PLVN) - Từ khi “Sản phẩm bồn bồn Cái Nước - Cà Mau” được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận nhãn hiệu tập thể vào năm 2017 đến nay, sản phẩm này đã luôn khẳng định được thương hiệu của mình bằng việc quản lý chặt chẽ cũng như nâng cao chất lượng trước khi cung ứng ra thị trường.