Trải nghiệm thảo nguyên xanh trong lòng xứ Lạng

Trải nghiệm thảo nguyên xanh trong lòng xứ Lạng
(PLVN) - Nằm ở phía Bắc huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn với tiềm năng du lịch lớn, những năm qua, xã Hữu Liên đã thu hút một lượng du khách lớn, trong đó có cả khách nước ngoài từ các nước châu Âu, châu Úc, ASEAN để trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa bản địa đặc sắc của bà con của dân tộc thiểu số nơi đây.

Giải cứu 3 cá thể gấu về rừng

Các chuyên gia quốc tế khám sức khỏe, kiểm tra gấu trước khi “giải cứu” khỏi lồng nuôi nhốt của nhà người dân. Ảnh: Tuổi trẻ
(PLVN) - Các thành viên của Cơ sở bảo tồn Gấu Ninh Bình thuộc tổ chức phúc lợi động vật quốc tế FOUR PAWS vừa giải cứu hai cá thế gấu đang được nuôi nhốt tại Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa (KP10, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) và một cá thể gấu được nuôi nhốt tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. 

Thả rùa quý hiếm nặng 12kg về biển

Sau khi tiếp nhận, cá thể rùa quý đã được cơ quan chức năng thả lại về biển an toàn
(PLVN) - Ngày 22/2, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận và tái thả một cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên do một ngư tự nguyện giao nộp.

Cứu sống 3 Cầy vằn trong Sách Đỏ thế giới

Cứu sống 3 Cầy vằn trong Sách Đỏ thế giới
Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) và Vườn quốc gia Cúc Phương vừa phối hợp cứu hộ thành công ba cá thể Cầy vằn - một trong những loài cầy quý hiếm của Việt Nam, thuộc danh mục Loài nguy cấp trong của Sách Đỏ của IUCN.

Huế: Phát hiện Cầy giông sọc được cho là bị tuyệt chủng

Hình ảnh con Cầy giông sọc được cho là bị tuyệt chủng ở Việt Nam và Trung Quốc vừa được phát hiện qua bẫy ảnh tại khu BTTN Phong Điền (Huế)
(PLO) - Ngày 18/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Phong Điền và Trung tâm BTTN Việt (Viet Nature) vừa thực hiện chương trình bẫy ảnh tại khu BTTN Phong Điền, phát hiện sự tồn tại của nhiều loài động vật đã cho là có thể tuyệt chủng ở Việt Nam và Trung Quốc

Báo động 'đỏ' ô nhiễm môi trường biển

Ô nhiễm biển đã đến mức báo động đỏ.
(PLO) - Chất lượng môi trường biển thay đổi dẫn đến nơi cư trú tự nhiên của loài bị phá hủy, gây tổn thất lớn về đa dạng vùng bờ. Khoảng 85 loài hải sản có mức độ nguy cấp khác nhau và trên 70 loài đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam. 

Thanh Hóa: thả một con rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên

Thanh Hóa: thả một con rùa biển quý hiếm về môi trường tự nhiên
(PLO) -Ngày 8/9, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này svừa phối hợp với chính quyền và ngư dân xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, thả một con rùa biển quý hiếm thuộc họ Vích về môi trường tự nhiên.

Húc 5 người bị thương vong, bò tót lăn ra chết

Húc 5 người bị thương vong, bò tót lăn ra chết
(PLO) - Khoảng 18h ngày 26/5, người dân thôn Đại An (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện con bò tót  húc 5 người bị thương, đã nằm chết tại bụi tre ven sông Vu Gia thuộc thôn Đại An.

Làng nuôi gà Móng “nhộn nhịp” phục vụ tết Nguyên đán

Làng nuôi gà Móng “nhộn nhịp” phục vụ tết Nguyên đán
(PLO) - Gà chân voi (hay gà Móng) là giống gà quý, từ lâu đã nổi tiếng là loại gà có thịt thơm ngon và chỉ được nuôi duy nhất ở thôn Móng, xã Tiên Phong, Duy Tiên, Hà Nam. Nên mỗi dịp giáp tết người dân nơi đây lại nhộn nhịp "gột" gà, chăm chút từng con để bán.