Húc 5 người bị thương vong, bò tót lăn ra chết

(PLO) - Khoảng 18h ngày 26/5, người dân thôn Đại An (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện con bò tót  húc 5 người bị thương, đã nằm chết tại bụi tre ven sông Vu Gia thuộc thôn Đại An.
Húc 5 người bị thương vong, bò tót lăn ra chết

Vào buổi sáng cùng ngày, con bò tót này xuất hiện ở xã Đại Lãnh. Sau khi vào thôn Hà Dục Tây, con bò tót đã húc bị thương cháu Trương Ngọc Duy (SN 2002) đang trên đường đi học va xông vào nhà húc rách vùng má mặt bà Trà Thị Bình (SN 1946, cùng ngụ thôn Hà Dục Tây). Tiếp sau đó, con bò tót bỏ chạy đến thôn Đại An húc anh Phạm Thành Thiện (SN 1993, ngụ thôn Đại An) đang chăn trâu ngoài đồng. Hậu quả, anh Thiện bị thương nặng ở vùng bụng và đã tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Trưa, chiều cùng ngày, con bò tót đã tiếp tục quậy phá và húc thêm 2 người bị thương. Cụ thể, vào khoảng 11h 30 phút, con bò tót  hung hăng húc ông Bùi Tuấn Kiệt (SN 1974, trú thôn Mậu Lâm, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) thủng bụng và rách vùng mặt.

Đến khoảng 14h, anh Lê Đình Vinh (SN 1982, thôn Hà Dục Tây, xã Đại Lãnh) đang đi cắt cỏ ngoài đồng cũng bị con bò tót này húc trọng thương vùng bẹn và bàn tay trái. Hiện, 4 nạn nhân  đang được cấp cứu tại Bệnh viện Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Húc 5 người bị thương vong, bò tót lăn ra chết ảnh 1
Chính quyền dùng loa phát thanh lưu động thông báo cho người dân

Sau khi húc anh Lê Đình Vinh bị thương, con bò tót này đã chạy vào bụi tre ven sông Vu Gia (thôn Đại An) để trú ẩn. Đến khoảng 18, người dân địa phương đã phát hiện con bò tót này đã lăn quay ra chết bất thường sau một ngày gây náo loạn ở xã Đại Lánh.

Vụ việc thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến theo dõi dẫn đến chen lấn và hỗn loạn. Đến khi lực lượng chức năng có mặt, an ninh trật tự mới được ổn định. Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể con bò tót này chết là do đói và khát vì đi lạc vào khu vực dân cư.

Húc 5 người bị thương vong, bò tót lăn ra chết ảnh 2
Nhiêu người sợ hãi không dám ra đường mà trú ở những ngôi nhà cao tầng 

Theo ghi nhận PLO, việc bò tót xuất hiện và liên tục húc người thương vong đã khiến người dân xã Đại Lãnh vô cùng bất an, lo sợ. Cả ngày hôm nay người dân nơi đây không dám ngồi trong nhà hay đi ra ngoài làm việc. Lực lượng Công an và Kiểm lâm xã Đại Lãnh đã có mặt tại hiện trường, phân người trực ở các chốt chặn và liên tục dùng loa tuyên truyền không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

Được biết trước đó, vào ngày 17/5, khi nhận được tin có một con bò tót thuộc loại cực kỳ quý hiếm (nhóm 1B) nằm trong sách Đỏ Việt Nam di chuyển từ huyện Đông Giang đến xã Đại Lộc, UBND xã Đại Lãnh đã có thông báo đến người dân để đề phòng và khi biết thì báo cáo với cấp trên để có biện pháp xử lý. Đến sáng ngày 26/5, chính quyền mới nhận được tin báo của người dân thì đã xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.