Từ khóa: #rút quân

Cảnh đoàn xe tăng Nga di chuyển từ biên giới Ukraine

Đoàn tàu với quân trang của Quân khu phía Nam đi qua cầu Crimean (Ảnh cắt từ video của Bộ Quốc phòng Nga công bố)
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video về những thiết bị quân sự hạng nặng được vận chuyển trở lại các căn cứ bên trong nước Nga, sau khi hoàn thành các cuộc tập trận quân sự theo lịch trình, một ngày sau khi nước này tuyên bố hoạt động rút quân lớn đầu tiên kể từ khi có khủng hoảng Ukraine vào năm ngoái.

Lực lượng CSTO bắt đầu rút quân khỏi Kazakhstan

Các phương tiện quân sự của Nga đến sân bay Almaty, Kazakhstan trong khuôn khổ sứ mệnh gìn giữ hòa bình của CSTO. Ảnh từ video do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 9/1/2022.
(PLVN) - Lực lượng quân sự của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga đứng đầu đã bắt đầu rút quân khỏi Kazakhstan vào thứ Năm, sau đợt triển khai kéo dài một tuần, giúp quốc gia Trung Á vượt qua đợt bất ổn bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử thời hậu Xô Viết.

CSTO chuẩn bị rút quân khỏi Kazakhstan

CSTO đã gửi 2.030 quân và 250 phần khí tài quân sự để triển khai hỗ trợ Kazakhstan. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết việc rút lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) sẽ bắt đầu sau hai ngày nữa, khi hoàn thành xuất sắc sứ mệnh chính là ổn định quốc gia Trung Á sau tình trạng bất ổn nghiêm trọng.

Nga rút quân khỏi các khu vực gần Ukraine

Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Hơn 10.000 binh sĩ Nga hiện đang trở về căn cứ địa của họ sau các cuộc tập trận kéo dài một tháng được tổ chức ở nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả những khu vực giáp biên giới với Ukraine.

Taliban - Mỹ muốn 'bàn giao nhanh chóng' sân bay Kabul

Các chiến binh Taliban Badri, một đơn vị 'lực lượng đặc biệt', bảo vệ những người Afghanistan đang hy vọng rời khỏi Afghanistan, đợi ở cổng vào chính của sân bay Kabul. Ảnh: AFP
(PLVN) - "Chúng tôi đang chờ đợi cái gật đầu cuối cùng của người Mỹ để đảm bảo toàn quyền kiểm soát sân bay Kabul vì cả hai bên đều hướng tới một cuộc bàn giao nhanh chóng", quan chức Taliban nói với Reuters hôm Chủ nhật (29/8).

Đại sứ quán Mỹ tại Kabul ban bố cảnh báo an ninh về một cuộc tấn 'trong 24-36 giờ tới'

Hàng nghìn người vẫn đang chờ ở sân bay Kabul để sơ tán khi sứ mệnh của Mỹ tại Afghanistan đang ở giai đoạn cuối cùng.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 28/8 đã cảnh báo về một cuộc tấn công dân quân khác rất có thể xảy ra "trong 24-36 giờ tới" khi quân đội Mỹ bắt đầu rút khỏi sân bay Kabul sau cuộc tranh giành kéo dài hai tuần của Washington và các đồng minh để sơ tán công dân và những người Afghanistan đang gặp rủi ro.

Tổng thống Mỹ giữ nguyên thời hạn rút quân khỏi Afghanistan

Lực lượng liên quân tại sân bay Kabul ngày 21/8. (Ảnh do Bộ Quốc phòng Anh cung cấp)
(PLVN) - Một quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng Tổng thống Joe Biden đã quyết định giữ nguyên thời hạn rút quân khỏi Afghanistan vào ngày 31/8, bất chấp các đồng minh hàng đầu của Mỹ kêu gọi gia hạn để sơ tán thêm công dân ra khỏi đất nước này. 

Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh ở Afghanistan

Binh lính Mỹ tại Afghanistan.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa quyết định thực hiện việc được người tiền nhiệm khởi xướng là rút hết binh lính Mỹ ở Afghanistan về nước. Việc rút quân này đồng nghĩa với việc Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh đã phát động cách đây gần 20 năm ở Afghanistan. Quyết định nói trên của ông Biden vì thế có ý nghĩa lịch sử đối với nước Mỹ và sẽ là dấu ấn cầm quyền đầu tiên của ông Biden.