Từ khóa: #quy mô

Cựu Tổng thống Nga công bố thông tin đáng chú ý

Cựu Tổng thống Nga Medvedev.
(PLVN) - Trong năm 2024, quy mô của Lực lượng vũ trang Nga sẽ được tăng lên, đặc biệt là một quân đoàn mới và một đội tàu mới sẽ được thành lập, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Dmitry Medvedev - cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cho biết tại một cuộc họp mới đây.

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Làm từ thiện đúng luật - khó hay dễ?

Pháp luật bảo vệ những hạt mầm từ thiện phát triển tốt đẹp đúng hướng.
(PLVN) - Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất xung quanh hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, trước nhiều luồng dư luận xã hội trái ngược về việc ca sĩ này có phạm luật hay không khi nhân danh cá nhân kêu gọi cộng đồng từ thiện. Cùng với đó là chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về từ thiện để theo kịp sự vận động của cuộc sống, để không có ai bị bỏ lại phía sau vì sự bất cập của pháp luật…

Phú Thọ có trung tâm tiêm chủng quy mô lớn nhất Đông Bắc

Phú Thọ có trung tâm tiêm chủng quy mô lớn nhất Đông Bắc
(PLVN) - Sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm TP.Việt Trì, VNVC Phú Thọ là trung tâm tiêm chủng cao cấp 5 sao, có quy mô hiện đại, lớn nhất vùng Đông Bắc, bên cạnh VNVC Quảng Ninh. Với tổng diện tích lên đến 1.000m2, hơn 20 phòng khám và tiêm, VNVC Phú Thọ có thể phục vụ 2.000 lượt khách mỗi ngày.

Dự án Làng Đại học Đà Nẵng: Lại vướng mắc sau 22 năm quy hoạch 'treo'

Người dân cho hay khốn khổ vì “đi không được, ở không xong”.
(PLVN) - Sau hơn 20 năm quy hoạch treo, hai năm trở lại đây, dự án Làng Đại học Đà Nẵng đã bắt đầu được “khởi động lại”. Tuy nhiên, dù Đại học Đà Nẵng cùng chính quyền hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, nơi đây vẫn còn nhiều vướng mắc, khó khăn, đặc biệt về vốn và giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý: Nghệ An là địa chỉ tin cậy với các nhà đầu tư

Cảng Vissai ở Nghi Thiết  - Nghi Lộc là một trong những dự án hình thành nhờ thu hút đầu tư
(PLVN) - Mỗi dịp Xuân về, Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư được tổ chức không chỉ để kêu gọi, thu hút đầu tư mà còn là dịp để Nghệ An tri ân lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà đầu tư… đã chung tay xây dựng quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng phát triển. Nhân dịp Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019, PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Thái Thanh Quý, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Dấu ấn cuộc thi sáng tạo KHCN quy mô của một ngân hàng

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi
(PLO) - Cuối tuần qua, tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công Vòng chung khảo Cuộc thi “Đổi mới - sáng tạo để phát triển và hội nhập”. Cuộc thi đã trở thành một dấu ấn, đánh dấu sự vươn mình mạnh mẽ, bắt kịp xu hướng cách mạng công nghệ ấn tượng trong chặng đường phát triển của Vietcombank.

Kiến trúc đá độc đáo trong di sản văn hóa thế giới thành nhà Hồ

Kiến trúc đá độc đáo trong di sản văn hóa thế giới thành nhà Hồ
(PLO) - Mặc dù có thời gian tồn tại không dài nhưng Thành Nhà Hồ tọa lạc trên vùng đất Vĩnh Lộc, Thanh Hóa là một kinh thành có nhiều đặc điểm và giá trị văn hóa độc đáo không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Đây là công trình đồ sộ và có nhiều nét độc đáo trong kiến trúc đá.

Thế nào là hợp đồng tương tự?

Thế nào là hợp đồng tương tự?
(PLO) - Hợp đồng tương tự là hợp đồng đã thực hiện toàn bộ, trong đó công việc xây lắp có các tính chất tương tự với gói thầu đang xét, bao gồm tương tự về bản chất, độ phức tạp và quy mô công việc.

Lịch sử luyện kim qua câu chuyện người châu Á đúc kiếm

Theo những di chỉ, hơn 2000 năm trước, người Trung Hoa đã đúc được những dụng cụ tinh xảo
(PLO) - Trong lịch sử Á Đông, thanh kiếm không còn là một món võ khí tùy thân, đôi khi nó trở thành một sinh vật, và một sinh vật luôn luôn có hồn, thiêng liêng, nhất là lại được sử dụng để sát hại người khác. Chính vì thế thanh kiếm có khi được coi như một sinh vật tùy thân của người kiếm khách, là một bạn đồng hành hơn là một món vũ khí vô tri. Đúc kiếm không phải chỉ là một kỹ thuật mà còn được coi là một nghi lễ.

Tân Sơn (Phú Thọ): Các điểm đấu nối cửa hàng xăng dầu đều xây dựng tự phát

Tân Sơn (Phú Thọ): Các điểm đấu nối cửa hàng xăng dầu đều xây dựng tự phát
(PLO) - Liên quan đến những bất cập trong việc quy hoạch mạng lưới xăng dầu trên địa bàn huyện Tân Sơn (tỉnh Phú Thọ) trái với quy định tại Thông tư số 50/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT mà Báo PLVN đã có loạt bài phản ánh. UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản yêu cầu Sở Công Thương kiểm tra báo cáo, tuy nhiên việc báo cáo thể hiện sự thiếu trung thực.