Đi tìm “kho báu trăm tỉ USD” giấu trong lòng đất Philippines

Theo đồn đoán, “kho báu” có 4.000 đến 6.000 tấn vàng thỏi, cùng vô số đá quý và các kim loại quý khác. Hình minh họa
(PLVN) - Cuộc đời của viên tướng người Nhật Bản Yamashita không chỉ lẫy lừng về những chiến tích trên chiến trường mà còn gắn liền với “truyền thuyết” về sự tồn tại của kho báu có giá trị hàng trăm tỉ USD được cho là vẫn đang bị chôn vùi trong lòng đất ở Philippines.

Nhật chi 4,2 tỉ USD cho hệ thống radar phòng thủ tên lửa

Hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Ashore. Ảnh: Sputnik/TTXVN
(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 30/7 cho biết, trong vòng 30 năm tới, nước này sẽ chi khoảng 4,2 tỉ USD để lắp đặt và vận hành các hệ thống radar do Mỹ sản xuất nhằm bảo vệ đất nước trước đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Trung Quốc lo ngại khi Nhật triển khai Lữ đoàn Thủy quân lục chiến

Lữ Đoàn Đổ Bộ Triển Khai Nhanh (ARDB) mới được thành lập của Nhật Bản
(PLO) - Trong tuần vừa qua, Trung Quốc đã có những phản ứng lo ngại khi Nhật Bản thành lập đơn vị đặc biệt Thủy quân lục chiến nhằm chống lại các cuộc tấn công trên biển. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết thúc Thế chiến II, Nhật Bản cho ra mắt một đơn vị như vậy. 

“Vua hề” Charlie Chaplin từng bị ám sát hụt như thế nào?

Bức ảnh vua hài Charlie Chaplin chụp vào năm 1920
(PLO) -Trên màn ảnh sân khấu, Charlie Chaplin nổi tiếng trong vai gã lang thang, những điệu bộ của ông khiến hàng triệu khán giả cười khoái trá, biến ông thành một “hiện tượng” siêu sao Hollywood. Thế nhưng, một âm mưu ám sát tại Nhật cách đây đúng 85 năm khiến “vua hề” suýt mất mạng.