Nhìn lại các phương thức thi từ 1970 đến nay

Sẽ có nhiều thay đổi trong thi cử sau năm 2020.
(PLVN) - Trước năm 1970, thi tốt nghiệp THPT (cấp 3 hệ 10 năm), khi đó Bộ GD&ĐT ra đề; tỉnh, thành phố tổ chức thi, chấm thi. Từ năm 1970-1990, thi tốt nghiệp THPT (cấp 3) do Bộ GD&ĐT ra đề; tỉnh, thành phố tổ chức thi, chấm thi. Thi tuyển sinh ĐH, CĐ cũng Bộ ra đề, thi tại các cụm thi ở tỉnh.

Bạn thân thành mẹ kế, cô con gái lập kế hoạch trừ khử kẻ “dụ dỗ” cha

Có nằm mơ, cô gái cũng không thể nghĩ lại có ngày bạn học chung đại học trở thành mẹ kế (hình minh họa)
(PLO) - Trước khi máy bay cất cánh khoảng 10 phút, bỗng có tin báo trên máy bay có chất nổ khiến thời gian cất cánh chậm lại hơn 1 tiếng. Thực chất đây chỉ là một cuộc điện thoại hoang báo. Mục đích là để kéo dài thời gian khiến người phụ nữ đang trúng độc rắn cắn sẽ tử vong vì không thể đến bệnh viện kịp thời. Vì sao đối tượng lại nhẫn tâm như vậy?

Các biện pháp bảo đảm phải đăng ký

Các biện pháp bảo đảm phải đăng ký
(PLO) -  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 quy định thủ tục đăng ký biện pháp bảo đảm, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm bằng tài sản, quản lý nhà nước về đăng ký biện pháp bảo đảm.

Tài buôn bán của người Việt xưa (Kỳ 2) – Nhà khai thác mỏ lừng danh triều Nguyễn

 Chu Danh Hổ vừa khai thác mỏ vừa vận chuyển kẽm giúp triều đình (Tranh minh hoạ)
(PLO) -Nhân vật này chưa từng trải việc kinh doanh, cũng không nghèo khổ đến mức phải kiếm kế đổi đời, chỉ vì muốn nếm trải thử thách, làm việc ích nước lợi dân, cuối cùng không những bản thân thêm phú quý mà tiếng tốt để đời, vang danh với thiên hạ về năng lực kinh doanh hơn người. Đó là Chu Danh Hổ, một doanh nhân đầu thời Nguyễn…

Các trường hợp phải đăng ký biện pháp bảo đảm

Ảnh minh họa
(PLO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2017/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm, có hiệu lực từ ngày 15/10/2017 và thay thế Nghị định 83/2010/NĐ-CP về đăng ký giao dịch bảo đảm, trong đó quy định các trường hợp phải đăng ký biện pháp bảo đảm và các biện pháp bảo đảm chỉ phải đăng ký khi có yêu cầu.

4 biện pháp bảo đảm phải đăng ký

4 biện pháp bảo đảm phải đăng ký
Chính phủ mới ban hành Nghị định 102/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 quy định thủ tục đăng ký biện pháp bảo đảm, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm bằng tài sản, quản lý nhà nước về đăng ký biện pháp bảo đảm.

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi đơn vị cũ chưa trả sổ bảo hiểm?

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp khi đơn vị cũ chưa trả sổ bảo hiểm?
(PLO) - Bạn đọc từ email vankhien90@gmail.com hỏi: Tôi nghỉ việc tại đơn vị cũ là tháng 2/2017. Trong thời gian đó đơn vị cũ chưa thể rút bảo hiểm xã hội (BHXH) của tôi vì còn nợ tiền BHXH chưa đóng trả. Đến tháng 6/2017, tức là sau 4 tháng nghỉ việc, thì tôi mới nhận được sổ bảo hiểm để đóng đơn vị mới. Vậy cho tôi hỏi, trong thời gian từ tháng 2/2017 đến tháng 6/2017, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không? Trong thời gian từ tháng 2/2017 đến 6/2017, tôi đóng bảo hiểm tự nguyện có được không? 

Từ 1/7/2017: Triển khai quy định đấu giá trực tuyến

Từ 1/7/2017: Triển khai quy định đấu giá trực tuyến
(PLO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản,  trong đó đáng chú ý là các quy định về hình thức đấu giá trực tuyến. Nghị định có hiệu lực từ 1/7/2017.

Quy định mới về vay lại nguồn vốn vay nước ngoài

Quy định mới về vay lại nguồn vốn vay nước ngoài
(PLO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2017/NĐ-CP về cho vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ đối với UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, UBND cấp tỉnh được vay lại từ nguồn vốn vay ODA và vay ưu đãi khi đáp ứng các điều kiện:

Tránh kéo dài thời gian “ế ẩm” của nợ xấu

Tính đến 31/12/2016, nợ phải xử lý tại VAMC vẫn còn tới khoảng 190.000 tỷ đồng
(PLO) - Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang xây dựng dự thảo nghị định liên quan đến việc đấu giá nợ xấu, gắn trực tiếp với yêu cầu xử lý tại Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Có được phép đóng BHXH ở cả 2 công ty?

Có được phép đóng BHXH ở cả 2 công ty?
(PLO) -Chị Nguyễn Thị Phương - TP Hồ Chí Minh có hỏi: Tôi đang làm việc ở cả 2 công ty, một Công ty về ngành nghề thực phẩm và một Công ty về chuyển phát. Hiện tại ở Công ty thực phẩm tôi đã đóng BHXH, giờ nhận thêm việc với ở Công ty thứ 2 thì có đóng BHXH nữa không hay chỉ cần đóng BHXH ở 1 công ty?