Hành trình chinh phục đỉnh cao của Vua thép Andrew Carnegie

Vua thép Andrew Carnegie.
(PLVN) - Từ một người nhập cư Scotland nghèo khó, Andrew Carnegie đã vươn tới đỉnh cao và trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới từ ngành công nghiệp Mỹ. Năm 2007, ông từng được tạp chí Fortune bình chọn là người giàu thứ 6 trong lịch sử của Mỹ... Ông còn được biết đến như người giúp tạo ra nhiều triệu phú USD nhất.

Bí ẩn người đi vào không gian tương lai của hơn 800 năm sau

Nhiều nhà khoa học tin rằng “hố đen vũ trụ” có thể giúp con người du hành vượt thời gian.
(PLVN) - Trong khi thế giới ghi nhận nhiều câu chuyện  bí ẩn, ly kỳ về những người rơi vào lỗ thủng thời gian giống như truyện cổ Từ Thức gặp tiên thì ở diễn biến khác, có những người lại có khả năng chuyển động vượt thời gian để đến thế giới tương lai...

Vợ chồng Tom Hanks trở thành công dân Hy Lạp

Tom Hanks và Rita Wilson ở bên nhau từ năm 1988 đến nay. Ảnh: Amy Sussman / Getty Images.
(PLVN) - Người chiến  thắng giải Oscar hai lần liên tiếp Tom Hanks và vợ Rita Wilson mới chính thức trở thành công dân danh dự của Hy Lạp, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis công bố điều này trên tài khoản Instagram cá nhân.

Đến thăm cố đô của Mỹ - nơi bản Hiến pháp Mỹ đầu tiên được viết

Tòa nhà Độc lập - nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của nước Mỹ
(PLVN) - Cho đến ngày nay, dù là một cường quốc mạnh trên thế giới về kinh tế thì đất nước Mỹ còn thu hút du khách bởi những di tích lịch sử quốc gia, những giá trị về văn hóa lâu đời trong lịch sử. Đặc biệt là điểm dừng chân Philadelphia - thành phố vốn được xem là “The Birth place of America” (Nơi sinh của nước Mỹ) với bản Hiến pháp thiêng liêng hay “City of Brotherly Love” (Thành phố của Tình huynh đệ).

Johnson & Johnson bị buộc bồi thường 8 tỉ USD vì thuốc khiến... đàn ông to ngực

Johnson & Johnson bị buộc bồi thường 8 tỉ USD vì thuốc khiến... đàn ông to ngực
(PLVN) - Một bồi thẩm đoàn ở thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania của Mỹ hôm 9/10 vừa qua đã buộc Johnson & Johnson phải bồi thường 8 tỉ USD cho một người đàn ông 26 tuổi ở bang Maryland. Nguyên đơn cáo buộc hãng dược khổng lồ của Mỹ đã không cảnh báo những người đàn ông trẻ về tác dụng phụ gây phát triển ngực của một loại thuốc của hãng.

Mất ngủ làm tăng nguy cơ tự tử

Điều trị chứng mất ngủ có thể là một cách để làm giảm nguy cơ tự tử
(PLO) - Nghiên cứu cho biết, hầu hết các vụ tự tử xảy ra vào ban đêm nhiều hơn xảy ra vào ban ngày. Điều đó là do người tự tử mắc chứng mất ngủ hoặc ác mộng.