Từ khóa: #phát điện

Nỗ lực cung cấp than cho sản xuất điện

Tăng cường sản xuất và nhập khẩu than phục vụ việc phát điện.
(PLVN) -  Trong bối cảnh thủy điện đang gặp khó khăn do mực nước tại các đập thủy điện thấp, các nhà máy nhiệt điện được kỳ vọng sẽ bổ sung nguồn điện thiếu hụt.

Hiện hữu nguy cơ thiếu điện

EVN đề nghị các địa phương tiết kiệm 50% sản lượng điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng.
(PLVN) -  Vừa vào mùa nắng nóng, hàng loạt thông tin về tình hình thiếu điện được đưa ra. Trong khi các hồ thủy điện đã về mực nước chết thì tại các thành phố lớn, tiêu thụ điện liên tục đạt đỉnh mới càng khiến cho nguy cơ thiếu điện mùa hè 2023 trở nên hiện hữu.

Đằng sau sự thành công là một niềm tin sắt đá

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kosy
(PLVN) - Được thành lập năm 2008, sau 12 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Kosy hiện nay có quy mô trên 20 công ty thành viên, trong đó Công ty Cổ phần Kosy (một thành viên của Tập đoàn Kosy) đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSe) với vốn hoá thị trường gần 3.000 tỷ đồng. 

Rác không chỉ là rác

Xe rác phải dừng lại vì người dân phản đối. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hà Nội đang bối rối trong việc xử lý rác hơn bao giờ hết, khi dân xung quanh Khu Liên hiệp xử lý chất thải (bãi rác) Nam Sơn “biểu tình”.

Hải Dương: Dừng triển khai dự án nhà máy rác do không được người dân đồng thuận

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị
(PLVN) - Chiều ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương đã dự hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng bộ xã Lương Điền (Cẩm Giàng), đồng thời chủ trì đối thoại với địa phương về những vấn đề liên quan đến thực hiện Dự án nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, phát điện.