Từ khóa: #pháp

Anh - Pháp: Cuộc chiến “bạc tỉ”

Anh - Pháp: Cuộc chiến “bạc tỉ”
(PLVN) Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi tổ chức CIES Football Observatory (Thụy Sĩ), 26 cái tên trong đội hình dự World Cup của Anh có giá trị chuyển nhượng xấp xỉ 1,5 tỷ euro (1,54 tỷ USD), trong đó chân sút 19 tuổi Bellingham được định giá 202 triệu euro. Xếp thứ 3 là nhà đương kim vô địch Pháp với giá trị chuyển nhượng ước tính là 1,34 tỷ euro, trong đó tiền đạo đang chơi cho CLB Paris St Germain Kylian Mbappe được định giá cao nhất 185 triệu euro.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Làng cổ đẹp như tranh bên bờ sông Lauch nước Pháp

Làng cổ đẹp như tranh bên bờ sông Lauch nước Pháp
(PLVN) - Tọa lạc ngay bên dòng sông Lauch thơ mộng của nước Pháp, làng Colmar nằm cách Strasbourg – thủ phủ vùng Alsace khoảng 64 km về phía Tây Nam. Nơi đây được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp, có thể khiến bất cứ ai cũng say đắm, phải lòng khi có dịp ghé thăm.

Hôm nay, Pháp tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vòng hai

Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron và lãnh đạo Đảng National Rally Marine Le Pen. Ảnh: Moroccolatestnews
(PLVN) - Vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp được tổ chức vào hôm nay, 24/4, để xác định người sẽ lãnh đạo đất nước trong năm năm tới. Các điểm bỏ phiếu ở phần châu Âu của đất nước và ở Corsica sẽ mở cửa lúc 8h, giờ địa phương.