Động thái mới của Bộ Quốc phòng Ukraine

Hệ thống phòng không ControlMaster 200
Hệ thống phòng không ControlMaster 200
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ Thales của Pháp vừa công bố thương vụ mua bán hệ thống phòng không ControlMaster 200 thứ hai với Bộ Quốc phòng Ukraine.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được truyền thông Pháp đăng tải. Theo đó, thương vụ nói trên diễn ra sau khi Tập đoàn Thales đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Ukraine hệ thống phòng không ControlMaster 200 đầu tiên vào năm 2023.

Giá trị của vụ mua bán mới nhất không được công bố. “Hệ thống phòng không thứ hai này sẽ giúp Ukraine tăng cường bảo vệ lãnh thổ, giúp phát hiện các mối đe dọa sớm nhất có thể”, ông Herve Dammann, một đại diện của Tập đoàn Thales tuyên bố.

Vẫn theo tuyên bố từ Tập đoàn công nghệ của Pháp, hệ thống ControlMaster 200 có thể đồng thời phát hiện và theo dõi các mục tiêu tầm thấp và tầm cao trong mọi loại môi trường, đảm bảo sự phối hợp của vũ khí phòng không, từ phòng không tầm rất ngắn, phòng không tầm xa cho đến hệ thống tầm ngắn có phạm vi mở rộng.

“Hệ thống phòng không này bao gồm radar giám sát trên không Ground Master 200, hệ thống liên lạc vô tuyến, trung tâm chỉ huy và điều khiển ControlView, thiết bị phân bổ vũ khí thiết bị đầu cuối di động”, nhà sản xuất Pháp cho biết.

Theo truyền thông Ukraine, radar Ground Master 200 là radar tầm trung, có thể phát hiện máy bay đối phương ở khoảng cách 250 km và có phạm vi chiến đấu trong khoảng cách 100 km.

Radar này có thể bay ở tốc độ thấp và độ cao thấp như máy bay không người lái hay ở độ cao lớn như máy bay chiến đấu.

Theo nhà sản xuất, nó cũng có khả năng bảo vệ chống lại tên lửa và pháo binh bằng cách cảnh báo cho bộ binh về hỏa lực của đối phương.

Tin cùng chuyên mục

Các đại biểu tại Hội nghị.

Việt Nam nêu đề xuất tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

(PLVN) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực với các đặc trưng bất ổn, bất định, bất trắc và bất an, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt đề xuất ASEAN cần có cách tiếp cận phù hợp tương ứng, bao gồm tầm nhìn chiến lược, đoàn kết vững vàng, vai trò trung tâm và hành động cụ thể nhằm ứng xử kịp thời, hiệu quả các thách thức đang nổi lên.

Đọc thêm

Tổng Thư ký ASEAN ngưỡng mộ cuộc đời, sự nghiệp, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tổng Thư ký ASEAN ngưỡng mộ cuộc đời, sự nghiệp, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, Nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư trước mất mát to lớn; bày tỏ ngưỡng mộ và trân trọng đối với cuộc đời, sự nghiệp, và những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, góp phần thúc đẩy hữu nghị, hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Hoàn tất chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57

Các đại biểu dự họp.
(PLVN) - Ngày 23/7, tại thủ đô Vientiane của Lào đã diễn ra cuộc họp của các Quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN để rà soát và hoàn tất mọi mặt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) lần thứ 57 và các Hội nghị liên quan. Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam dự họp.

Bầu cử Mỹ 2024: Ông Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Biden.
(PLVN) - Ngày 21/7, Tổng thống Joe Biden đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử Tổng thống năm 2024, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris làm ứng cử viên của đảng Dân chủ ra đối đầu với ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Lễ tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam (Thủ đô Paris, Pháp), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'

'Sự mất mát không thể bù đắp với Cuba'
Những bài viết “Một sự mất mát không thể bù đắp với Cuba”, “Việt Nam mất đi một nhà lãnh đạo tầm thế giới” cùng nhiều tin, bài về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đăng trên trang nhất của các báo điện tử như Grama, Prensa Latina, CAN, Cubadebate, Radiorebelde, Radiohc, Cubasi và Radioreloj...

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới

Công nghệ hỗ trợ tri ân khắp thế giới
(PLVN) - Tri ân thương binh, liệt sĩ và người có công là truyền thống quan trọng trong các nền văn hóa trên thế giới. Trong thời đại số hóa, công nghệ đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến cách thức mà các quốc gia tưởng niệm và đền đáp những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước.