IOC và Paris 2024: Bất ổn chính trị sẽ không làm gián đoạn Thế vận hội

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach. Ảnh: REUTERS/Denis Balibouse.
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach. Ảnh: REUTERS/Denis Balibouse.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Biến động chính trị tại Pháp sẽ không ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho Thế vận hội, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và các nhà tổ chức Paris 2024 cho biết sau khi Tổng thống Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử Quốc hội mới.

Theo Reuters, các vòng bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào ngày 30/6 và ngày 7/7, vòng sau diễn ra chưa đầy ba tuần trước khi Thế vận hội bắt đầu tại Paris.

Phát biểu trong một sự kiện được tổ chức tại Paris để khởi động Olympic Paris 2024 vào ngày 10/6 (giờ địa phương), Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết: "Pháp đã quen với việc tổ chức bầu cử, họ sẽ bầu cử một lần nữa, sẽ có một chính phủ mới và mọi người đều sẽ ủng hộ Thế vận hội".

Biểu tượng Olympic được dựng trên tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 7/6/2024. Ảnh: REUTERS/Christian Hartmann.

Biểu tượng Olympic được dựng trên tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 7/6/2024. Ảnh: REUTERS/Christian Hartmann.

“Tôi không có dấu hiệu nào cho thấy sự thống nhất này sẽ tan vỡ chỉ vài ngày trước khi Thế vận hội khai mạc”, ông Bach nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024, ông Tony Estanguet tuyên bố ủy ban này “quyết tâm hơn bao giờ hết” để mang lại thành công cho Thế vận hội.

Olympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8. Tiếp đó là Paralympic từ ngày 28/8 đến ngày 8/9/2024.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.

Nga cảnh báo việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Ông Peskov.
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Izvestia nói rằng mỗi chuyến chuyển giao vũ khí cho Ukraine đồng nghĩa với một đợt leo thang mới.