IOC và Paris 2024: Bất ổn chính trị sẽ không làm gián đoạn Thế vận hội

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach. Ảnh: REUTERS/Denis Balibouse.
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach. Ảnh: REUTERS/Denis Balibouse.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Biến động chính trị tại Pháp sẽ không ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho Thế vận hội, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và các nhà tổ chức Paris 2024 cho biết sau khi Tổng thống Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử Quốc hội mới.

Theo Reuters, các vòng bỏ phiếu sẽ được tổ chức vào ngày 30/6 và ngày 7/7, vòng sau diễn ra chưa đầy ba tuần trước khi Thế vận hội bắt đầu tại Paris.

Phát biểu trong một sự kiện được tổ chức tại Paris để khởi động Olympic Paris 2024 vào ngày 10/6 (giờ địa phương), Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết: "Pháp đã quen với việc tổ chức bầu cử, họ sẽ bầu cử một lần nữa, sẽ có một chính phủ mới và mọi người đều sẽ ủng hộ Thế vận hội".

Biểu tượng Olympic được dựng trên tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 7/6/2024. Ảnh: REUTERS/Christian Hartmann.

Biểu tượng Olympic được dựng trên tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, ngày 7/6/2024. Ảnh: REUTERS/Christian Hartmann.

“Tôi không có dấu hiệu nào cho thấy sự thống nhất này sẽ tan vỡ chỉ vài ngày trước khi Thế vận hội khai mạc”, ông Bach nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024, ông Tony Estanguet tuyên bố ủy ban này “quyết tâm hơn bao giờ hết” để mang lại thành công cho Thế vận hội.

Olympic Paris 2024 diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8. Tiếp đó là Paralympic từ ngày 28/8 đến ngày 8/9/2024.

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.