Hải Phòng: Duy trì ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Hải Phòng: Duy trì ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của UBND TP Hải Phòng về tình hình các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (tính từ ngày 29/01/2022 đến ngày 02/02/2022, tức ngày mồng 2 Tết), tình hình quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP ổn định,duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định.

Khởi tố một đối tượng buôn bán gần 60kg pháo cấm

Đối tượng Hà cùng tang vật.
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm. Trước đó, đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang vận chuyển gần 60 kg pháo nổ đi tiêu thụ.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Lực lượng Cảnh sát trật tự thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

“Vào mùa” thu giữ các mặt hàng cấm

“Vào mùa” thu giữ các mặt hàng cấm
(PLVN) - Gần Tết, lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng như thuốc lá lậu, pháo, hàng tiêu dùng thiết yếu, trong đó, lượng thuốc lá điếu nhập lậu bị thu giữ ngày càng tăng.

Tết năm 2021, người dân được đốt loại pháo nào?

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Mới đây, Nghị định 137/2020/NĐ-CP vừa được ban hành về quản lý và sử dụng pháo đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, trong đó có quy định cho phép người dân được sử dụng pháo hoa trong dịp Tết, ngày cưới, sinh nhật…

Quy định rõ quy trình tiêu huỷ pháo

Quy định rõ quy trình tiêu huỷ pháo
(PLVN) -Bộ Công an đang tiến hành xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2019 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, trong đó đáng chú ý là các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định rõ các vấn đề về công tác quản lý, bảo quản, tiêu huỷ pháo…