Từ khóa: #Ottawa

Đưa gần 300 công dân từ Canada về Việt Nam

Đưa gần 300 công dân từ Canada về Việt Nam
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 30/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa. 

Indonesia thắt chặt quy định về nhập khẩu rác thải

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia vừa cho biết sẽ thắt chặt các quy định liên quan đến nhập khẩu chất thải giấy. Thông báo này được đưa ra sau khi các quan chức Indonesia cho biết sẽ trả lại về Mỹ 5 container chứa rác thải độc hại được khai báo sai là phế liệu giấy.

Canada bắt đầu quá trình dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ

 Canada bắt đầu quá trình dẫn độ CFO Huawei sang Mỹ
Bộ Tư pháp Canada ngày 1/3 thông báo bắt đầu quá trình dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei, sang Mỹ để đối diện với những cáo buộc liên quan đến vi phạm lệnh trừng phạt của Washington với Iran. 

Trung Quốc bắt thêm 1 công dân Canada?

Ông Michael Spavor - một trong 2 người Canada phía Trung Quốc xác nhận đã bắt giữ.
(PLO) - Truyền thông Canada ngày 19/12 cho biết giới chức Trung Quốc mới bắt giữ thêm công dân Canada thứ 3 trong lúc căng thẳng giữa Bắc Kinh và Ottawa gia tăng vì vụ bắt giữ giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei.

Báo động an ninh mạng ở Canada

Hai mạng di động lớn nhất của Canada có thể dễ dàng bị tấn công do sự yếu kém của mạng viễn thông quốc tế và Hệ thống báo hiệu số 7 hay còn gọi là SS7 - mạng di động trên toàn thế giới
(PLO) - Nghị sĩ Đảng Dân chủ mới của Canada (NDP) Matthew Dubé gần đây phát hiện ông bị các tin tặc theo dõi điện thoại di động trong nhiều ngày. Không chỉ vậy, các tin tặc còn có thể ghi lại các cuộc gọi của ông.