Từ khóa: #Oscar

Phim Việt lọt danh sách rút gọn Oscar gian nan ra rạp

Đoàn làm phim trong buổi chiếu ra mắt công chúng (ảnh đoàn làm phim cung cấp)
(PLVN) - Sau khi tham gia hàng chục liên hoan phim quốc tế lớn nhỏ và dành nhiều giải thưởng quan trọng, "Những đứa trẻ trong sương" đã đến với công chúng trong nước từ ngày 17/3. Đây là một tin vui với đạo diễn Hà Lệ Diễm và những khán giả mong chờ bộ phim của cô, vì cuối cùng, "đứa con tinh thần" của Diễm cũng được công chiếu tại quê nhà.

Gương mặt châu Á từng ghi dấu ấn tại Oscar

Gương mặt châu Á từng ghi dấu ấn tại Oscar
(PLVN) -  Việc ngôi sao người châu Á đoạt giải của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ là điều “hiếm hoi”. Tuy nhiên, lịch sử 95 năm của lễ trao giải Oscar lưu dấu ấn không ít diễn viên và nhà làm phim châu Á.

Phim hoạt hình Việt bao giờ ra được rạp?

Phim hoạt hình Việt chủ yếu là phim ngắn, khó ra rạp.
(PLVN) -  Trong khi các bộ phim hoạt hình nước ngoài “làm mưa, làm gió” tại các rạp chiếu phim nội địa, thu về doanh thu “khủng” thì phim hoạt hình Việt vẫn “loay hoay” để tìm ra cơ hội bứt phá. Nỗi niềm mong mỏi có phim hoạt hình Việt chiếu rạp vẫn là trăn trở của nhiều người làm nghề.

Giải Oscar và Grammy đang trở nên tích cực hơn

Jon Batiste chiến thắng Album xuất sắc nhất ở Grammy 2022
(PLVN) - Lễ trao giải Oscar và Grammy diễn ra vừa qua đã để lại những dấu ấn nhất định với người hâm mộ điện ảnh và âm nhạc, nổi bật trong số đó là tôn vinh được sự đa dạng trong sáng tạo nghệ thuật.

Vai diễn lầy lội của Nicolas Cage

Vai diễn lầy lội của Nicolas Cage
(PLVN) - Sau hàng loạt “bom xịt” hạng B gây thất vọng tràn trề, ngôi sao từng giành giải Oscar Nicolas Cage đã trở lại đầy ngoạn mục cùng vai diễn khó thể lầy lội hơn nơi “Gánh nặng ngàn cân của tài năng kiệt xuất”.

Khi Oscar ngày càng cởi mở với phim quốc tế

Áp phích phim Drive my car
(PLVN) - Drive my car của điện ảnh Nhật Bản, The worst person in the world của Na Uy, Flee của Đan Mạch... không chỉ được đề cử Oscar hạng mục "Phim quốc tế xuất sắc nhất" mà còn có mặt ở các hạng mục quan trọng khác. Điều đó cho thấy giải thưởng của Viện hàn lâm Mỹ ngày càng mở rộng tiêu chí và ghi nhận thêm nhiều tác phẩm quốc tế có sức ảnh hưởng.

Bom tấn John ​​Wick 4 lùi lịch công chiếu đến năm 2023

Bom tấn John Wick 4 lùi lịch đến năm 2023
(PLVN) - Đáng lẽ, bộ phim mới nhất trong loạt phim của tài tử Keanu Reeves dự kiến ​​sẽ ra rạp vào thời điểm Lễ Tưởng niệm, tức khoảng cuối tháng 5/2022. Tuy nhiên, mới đây, nhà phát hành phim Lionsgate đã thông báo quyết định hoãn lịch công chiếu bộ phim đến 24/3/2023.

Vợ chồng Tom Hanks trở thành công dân Hy Lạp

Tom Hanks và Rita Wilson ở bên nhau từ năm 1988 đến nay. Ảnh: Amy Sussman / Getty Images.
(PLVN) - Người chiến  thắng giải Oscar hai lần liên tiếp Tom Hanks và vợ Rita Wilson mới chính thức trở thành công dân danh dự của Hy Lạp, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis công bố điều này trên tài khoản Instagram cá nhân.