Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã khắc những tồn tại với tinh thần cầu thị và nghiêm túc.
(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Hôm nay, thêm 6 dịch vụ mới triển khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Hôm nay, thêm 6 dịch vụ mới triển khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia
(PLVN) -Bắt đầu từ hôm nay, Cổng dịch vụ công quốc gia triển khai cung cấp thêm 6 dịch vụ mới cho người dân, doanh nghiệp. Động thái này đánh dấu nỗ lực của các cơ quan Nhà nước trong phục vụ người dân, doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính được thuận tiện, nhanh chóng.

Á hậu “thi chui” Lâm Thuỳ Anh bị phạt 22,5 triệu đồng

Á hậu “thi chui” Lâm Thuỳ Anh bị phạt 22,5 triệu đồng
Sau khi làm việc trực tiếp với Lâm Thuỳ Anh - thí sinh “thi chui” Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn cầu 2015 tại Hàn Quốc và xem xét văn bản tường trình của người đẹp, Sở VH,TT&DL TPHCM đã quyết định xử phạt Lâm Thuỳ Anh mức 22,5 triệu đồng.

Một quyết định cưỡng chế... phản cảm?

Bờ sông bị bồi lấp nơi bà Phước vi phạm và cũng là nơi bà bị cưỡng chế
(PLO) - Do đoạn sông gần cảng La Gi (Bình Thuận) bị bồi lấp khiến tàu thuyền không thể cập bến để lấy đá được nên một số chủ cơ sở kinh doanh đá cây nhiều lần làm đơn xin Ban quản lý cảng tự lấn biển để thuận tiện việc vận chuyển đá cây lên tàu cho ngư dân vươn khơi bám biển, nhưng không được đáp ứng…

Người tù oan 10 năm NguyễnThanh Chấn: “Có tiền bố sẽ đón con về”

Ông Nguyễn Thanh Chấn, người chịu án oan 10 năm.
(PLO) - Từ ngày ông Chấn bị bắt oan, vợ ông phải chạy đôn chạy đáo để vay mượn tiền kêu oan cho chồng. Các con ông cũng phải nghỉ học để kiếm tiền phụ giúp mẹ kêu oan cho cha. Cô con gái thứ hai đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền gửi về trợ cấp cho bố, khi biết tin bố được giải oan chị gọi điện tâm sự và chỉ biết khóc ròng....

Khống chế số lần nộp tiền phạt để tránh dây dưa

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Theo quy định của Bộ luật Hình sự (BLHS), tiền phạt có thể được nộp một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn do Tòa án quyết định trong bản án. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng với việc không khống chế số lần nộp phạt dẫn đến tình trạng chây ỳ, trốn tránh. 

Nhiều cơ quan được xử phạt báo chí là đi thụt lùi?

Hình minh họa (internet)
(PLO) - Dư luận không chỉ “dậy sóng” chuyện chồng chéo thẩm quyền khi cho phép nhiều cơ quan hành chính phạt báo chí mà đáng lo hơn là những cá nhân được phạt (như Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; Thanh tra viên, Chánh Thanh tra các ngành thống kê, giáo dục, khí tượng thủy văn, thuế)…làm sao có đủ chuyên môn để xử phạt báo chí?

Phạt tiền chồng lăng mạ vợ, quy định “có cho... vui“?

Phạt tiền chồng lăng mạ vợ, quy định “có cho... vui“?
(PLO) - Từ hôm nay, quy định xử phạt tiền hành vi lăng mạ, chì chiết vợ chồng chính thức có hiệu lực nhưng nhiều "người trong cuộc" thấy đây là một quy định thiếu thực tế, "đưa ra cho... vui", giống quy định xử phạt người hút thuốc lá nơi công cộng.

Thuốc nào trị bệnh “dùng nắm đấm dạy vợ“?

Thuốc nào trị bệnh “dùng nắm đấm dạy vợ“?
(PLO) -Tháng 11 hàng năm được coi là tháng tuyên chiến với bạo lực gia đình (BLGĐ) vì có ngày 25/11 là Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Tuy đã có chế tài cho hành vi bạo lực gia đình nhưng thực thị vẫn là một câu chuyện dài tập.