Năm 2020 nợ công chiếm 55,3% GDP

Nợ công giai đoạn 2016-2020 được kiểm soát chặt chẽ trong giới hạn an toàn theo quy định. Ảnh minh hoạ: QDND
(PLVN) -Xu hướng nợ công giảm so đầu nhiệm kỳ; trong đó tỷ lệ nợ công so với GDP giảm từ 63,7% năm 2016 xuống còn 55,3% GDP năm 2020, được kiểm soát chặt chẽ trong giới hạn an toàn theo quy định.

Nâng cao khả năng chống chịu của nền tài chính quốc gia

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày tham luận tại Đại hội XIII của Đảng sáng 27/1.
(PLVN) - Đó là một trong những nhiệm vụ trong giai đoạn tới của ngành Tài chính được thể hiện trong tham luận của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày tại Đại hội XIII của Đảng sáng 27/1.

Hết năm 2018, nợ công chiếm 58,3% GDP

Các đại biểu Quốc hội dự phiên họp toàn thể trực tuyến ngày 28/5.
(PLVN) - Đây là số liệu trong Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2018 được Kiểm toán Nhà nước báo cáo trước Quốc hội tại phiên họp chiều 28/5.

Nhà nước không thể mua lại ngân hàng 0 đồng mãi được

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
(PLO) - Trong  vấn tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020, Ngân hàng được coi là một trong những đối tượng có vai trò rất quan trọng. Phó thủ tướng Chính Phủ Vương Đình Huệ  cũng đã thể hiện quan điểm của mình về vấn đề này trong phiên thảo luận tại tổ về đề án tái cơ cấu kinh tế, sáng 22/10.

Thủ tướng: Kiểm soát chặt nợ công

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Kiểm soát chặt nợ công
(PLO) - Tại Phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2014, Chính phủ đã thảo luận, thống nhất chỉ đạo tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường quản lý nợ công, bảo đảm trong giới hạn cho phép, sử dụng vốn vay để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đi đôi với kiểm soát chặt chẽ, nâng cao hiệu quả, không để thất thoát lãng phí và bố trí nguồn trả nợ đầy đủ, đúng hạn theo quy định. 

Nước Mỹ tạm thời thoát nguy cơ vỡ nợ

Nước Mỹ tạm thời thoát nguy cơ vỡ nợ
(PLO) -  Vào phút chót, các lãnh đạo của cả hai đảng tại Thượng viện đã đạt được một thoả thuận nhằm mở cửa lại chính phủ vốn đã đóng cửa từ hôm 1/10 và tránh việc Mỹ bị tuyên bố vỡ nợ.