14 triệu euro hỗ trợ Việt Nam tăng cường quản lý tài chính công

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: ĐSQ Đức tại Việt Nam.
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: ĐSQ Đức tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam ngày 17/1 cho hay, cùng ngày, Bộ Tài chính Việt Nam, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và Đại sứ quán Đức đã họp phiên thứ nhất Ban chỉ đạo dự án “Tăng cường quản lý tài chính công tại Việt Nam”.

Với tổng vốn tài trợ 14 triệu euro từ EU và Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức, dự án sẽ góp phần giảm nghèo và tăng trưởng bền vững tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh, dự án “Tăng cường quản lý tài chính công tại Việt Nam” do EU và Chính phủ Đức đồng tài trợ là một phần quan trọng trong việc triển khai Chiến lược Tài chính quốc gia giai đoạn 2021-2030.

Theo Bộ trưởng, 3 trọng tâm của Dự án cũng là những ưu tiên của Bộ Tài chính trong thời gian tới.

Đại sứ EU Giorgio Aliberti khẳng định, EU cam kết mạnh mẽ duy trì hỗ trợ phát triển bền vững và bao trùm tại Việt Nam.

“Tăng cường quản trị kinh tế, bao gồm quản lý tài chính công, đóng vai trò quan trọng trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững và sáng kiến "Thu nhiều hơn - Chi tiêu tốt hơn" của chúng tôi”, ông Aliberti nói.

Nhấn mạnh dự án “Tăng cường quản lý tài chính công tại Việt Nam” nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường Quản trị Kinh tế do EU hỗ trợ, Đại sứ EU bày tỏ hy vọng dự án này sẽ góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam và củng cố năng lực thực hiện chính sách kinh tế và tài chính của chính phủ.

Ông Jens Schmid-Kreye, Phó Phòng Hợp tác Kinh tế và Phát triển, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, nhận định, việc xây dựng tương lai bền vững cho Việt Nam cần sự góp sức của nhiều bên.

“Dự án kéo dài kéo dài 4 năm khởi động hôm nay tái khẳng định cam kết lâu dài của Đức trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Với kinh nghiệm sâu rộng có được từ các mối quan hệ đối tác và các sáng kiến chung, bao gồm hợp tác với với Bộ Tài chính, Đức cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác Việt Nam củng cố lĩnh vực tài chính công. Một hệ thống quản lý tài chính công vững mạnh sẽ đóng góp rất nhiều cho phát triển kinh tế xã hội lâu dài của Việt Nam”, ông Jens Schmid-Kreye nói.

Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và Bộ Tài chính Việt Nam sẽ phối hợp triển khai dự án trong thời gian 66 tháng, với mục tiêu cải thiện quản lý ngân sách nhà nước và dự báo nguồn thu; tăng cường quản lý nợ công; và cải thiện môi trường thuế và huy động nguồn thu.

Đọc thêm

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.

Công bố thông tin mới liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,7% so với tuần trước đó, lên thành 79,2%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 3/2 cho hay.