Từ khóa: #nhường nhịn

Lời chúc ngọt ngào cho tình nhân ngày 14/2

Lời chúc ngọt ngào cho tình nhân ngày 14/2
(PLVN) - Ngày 14/2 năm nay sẽ trở nên đặc biệt, ý nghĩa hơn nếu nhưng người vợ/chồng, những bạn gái/em gái... nhận được những lời chúc ngọt ngào, đầy ắp yêu thương này.

Vấn đề không chỉ đặt ra cho các kỳ họp Trung ương

Công trình trái phép ở Mã Pí Lèng là dẫn chứng về xung đột giữa văn hóa và phát triển
(PLVN) - Sau 6 ngày làm việc, ngày 12/10 Hội nghị Trung ương 11 (Khóa XII) đã bế mạc. Nhiều vấn đề quan trọng đã được quyết định. Tuy nhiên, nhiều vấn đề lớn được đặt ra, không chỉ cho những kỳ họp Trung ương, bên lề Đại hội XIII mà cả nhiệm kỳ tới và xa hơn.

CEO Sarah Tú trẻ trung trong dòng chảy hiện đại

CEO Sarah Tú trẻ trung trong dòng chảy hiện đại
(PLO) - CEO Sarah Tú chia sẻ: “Mỗi người sinh ra đã mang trong mình một bản mệnh riêng, về thời trang cũng là phong cách riêng của mỗi người. Với tôi không quá nặng nề về hàng hiệu miễn là phù hợp với hoàn cảnh công việc và sở thích của mình”.

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Phó Thủ tướng thường trực Chỉnh phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại lễ tưởng niệm
(PLO) - Tối 18/11, tại Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) diễn ra tại Hải Dương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra, để mỗi ngày khi đi trên đường không còn lo sợ vì TNGT, tất cả vì sức khỏe, hạnh phúc và tương lai con em chúng ta, mọi người phải tuyệt đối chấp hành pháp luật về giao thông, luôn luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, mỗi người lớn phải là tấm gương về văn hóa giao thông và có nghĩa vụ bảo vệ an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông.

Giật mình những 'lỗ đen' trong văn hóa giao thông

Ảnh minh họa
(PLO) - Mỗi năm, ở nước ta tai nạn giao thông (TNGT) đã cướp đi 8000-9000 người, làm bị thương cũng chừng đó, có người đã từng so sánh TNGT như chiến tranh… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn nạn này có nhiều giải pháp được đưa ra nhưng TNGT vẫn chưa giảm sâu. Vì sao lại như vậy?

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Văn hóa giao thông

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Văn hóa giao thông
(PLO) - Trong thực tế có không ít các trường hợp xảy ra va chạm khi lưu thông hai bên không biết cách ứng xử khôn khéo để xảy ra tranh cãi ngoài đường làm ùn tắc cả đoạn giao thông trong khi chỉ cần câu nói “xin lỗi”, mỗi người trong chúng ta cần xây dựng cho mình nền văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông bằng cách nhường nhịn, ứng xử văn minh khi xảy ra va chạm… thay đổi văn hóa giao thông từ chính chúng ta.

Chuyện người phụ nữ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Đội hòa giải viên huyện Thanh Trì giành giải nhất hội thi Cụm II TP.Hà Nội
(PLO) - Tại cuộc thi Hòa giải viên giỏi Cụm II, TP.Hà Nội, cả khán giả và Ban giám khảo đều ấn tượng trước những câu trả lời chính xác, lưu loát trong phần thi lý thuyết, xử lý tình huống rồi sau lại trầm trồ khen ngợi trong phần thi năng khiếu của chị; góp phần đưa đội huyện Thanh Trì giành giải nhất của Cụm II.

Vợ vào tù vì... câu nói đùa của chồng

Ảnh minh họa: Internet
(PLO) - Dù vợ đã cố ý hại mình suýt nguy đến tính mạng, nhưng người đàn ông ấy vẫn nhận lỗi về phần mình, do những hành vi thiếu tế nhị, quá trớn của mình mà dẫn đến hậu quả …