Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn”

Bạn là người ưa thích sáng tạo và muốn thay thế những chiếc rèm cửa thông thường bằng một thứ gì đó khác biệt? 8 gợi ý dưới đây chính là những lựa chọn tuyệt vời giúp những ô cửa sổ trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết cho gia đình bạn.

Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 1
Trang trí cửa sổ bằng ren phù hợp với những người ưa thích đồ thủ công. Lớp phủ bằng ren có thể dễ dàng tháo ra và lắp lại, không làm hỏng kính và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, vải ren cũng khá dễ làm, chỉ cần có vải tuyn, tinh bột và nước. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 2
Kính màu là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cửa sổ nhỏ ở hướng nhiều nắng của ngôi nhà. Cửa sổ kính màu làm cho không gian bên trong trở nên ấm cúng hơn đồng thời tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 3
Mọi người thường chỉ sử dụng đèn dây để trang trí nhà cửa vào dịp lễ hội nhưng đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho rèm cửa. Bạn có thể chọn màu sắc, độ sáng, độ dài hay số lượng dây tùy theo sở thích của mình. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 4
Giải pháp này dành cho những người ưa thích cây cối và thích trồng cây trong nhà. Có một lưu ý nhỏ cho ý tưởng này đó là chỉ những loại cây chịu nhiệt mới thích hợp đặt ở cửa sổ. Đa số các loại cây khó phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp nên cách làm này chỉ phù hợp với các cửa sổ ở phía có bóng râm. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 5
Giải pháp này dành cho những ai muốn giữ được sự riêng tư tuyệt đối. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Kính mờ giúp mang lại một lượng ánh sáng vừa cho căn phòng mà không cần dùng rèm che. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 6
Phim trang trí là một giải pháp đơn giản để che kính mà không cần dùng đến rèm cửa, hơn nữa giá cả lại rất phải chăng. 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 7
Mèo thường thích leo trèo và ngủ dưới ánh nắng mặt trời. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng yếu tố này để trang trí cửa sổ và bố trí chỗ ngủ cho thú cưng của mình? 
Những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho rèm cửa giúp nhà đẹp “mê hồn” ảnh 8
Có vẻ như kiểu trang trí cửa sổ này vẫn chưa hết mốt. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là có khá ít người biết và sử dụng cách trang trí này cho cửa sổ. Nếu phương án thay thế này phù hợp với nội thất trong nhà của bạn, bạn chắc chắn nên thử cách làm này. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.