Từ khóa: #nhiếp ảnh gia

“Mẹ yêu con”

”Trên lưng mẹ” - bức ảnh của tác giả Lê Bích chụp năm 2005. (Nguồn ảnh: BTC)
(PLVN) - Tình mẫu tử luôn là nguồn cảm hứng bất tận, được nhiều nghệ sĩ thể hiện đa dạng qua nhiều hình thức. Trong đó, nhiếp ảnh cũng là một ngôn ngữ đặc biệt.

Đường về quê mẹ

Đường về quê mẹ

Ryan không biết gì về Việt Nam, cho đến năm anh 25 tuổi. Việt Nam là quê hương người mẹ đã mất của anh. Với những chàng trai cô gái sinh ra và lớn lên trên đất Mỹ, hấp thu nền văn hoá Hợp chủng quốc, “quê mẹ” là một khái niệm trừu tượng, xa vời.

Tác giả: Ngọc Mai

Một ngày hè New York giữa mùa dịch Covid-19

Mọi người đạp xe và chụp ảnh trên cầu Brooklyn.

(PLVN) - Nhiếp ảnh gia Jordan Gale đã tò mò muốn xem người dân New York sẽ thích nghi thế nào với một mùa hè phải chịu đựng những biện pháp hạn chế bởi dịch Covid-19, và anh đã tìm thấy sự ngạc nhiên trước cách người New York đối mặt với dịch bệnh.

Bức chân dung ánh sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bức chân dung ánh sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tại sao lại gọi là “bức chân dung ánh sáng”, bởi lẽ được một nhiếp ảnh gia nổi tiếng với thể loại ảnh chân dung, phong cảnh và vi phẫu thực hiện đã nắm bắt được thần thái của Chủ tịch Hồ Chí Minh – thần thái của một vị lãnh tụ vĩ đại mà rất mực giản dị.  

Ảnh của thế giới nhỏ bé từ những vật dụng gia đình

Ảnh của thế giới nhỏ bé từ những vật dụng gia đình
(PLVN) - Mua dịch bệnh là thời gian khó khăn nhất đối với các nhiếp ảnh gia du lịch như Erin Sullivan. Hiện nay cô khó có thể đi du lịch để chụp ảnh với phông nền độc đáo trên khắp thế giới nên đã quyết định "mang cả thế giới về nhà".

Hai cha con cùng được công nhận kỷ lục gia nhiếp ảnh

Năm 2014, nhà báo - nhiếp ảnh gia Minh Đạo đã được trao tặng “Bằng Xác lập kỷ lục quốc gia cho những bức ảnh phong cảnh nước Việt chụp từ trên cao”
(PLO) - Với hơn 1.000 bức ảnh về cuộc kháng chiến chống Pháp lưu tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, cố nhiếp ảnh gia Quỳnh Sơn được xem là người có nhiều đóng góp cho nền cách mạng Việt Nam. Từ những đóng góp quan trọng đó, sắp tới, ông sẽ được nhận kỷ lục: Người đầu tiên chụp ảnh phóng sự trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại Nghệ An. Nhưng ít ai biết rằng cách đây 4 năm, con trai của ông, nhiếp ảnh gia – nhà báo Ngô Minh Đạo cũng vinh dự được trao tặng Bằng xác lập kỷ lục với bộ sách ảnh: “Nhìn từ cánh bay non nước Việt”.

Những đường cây mùa thu đẹp nhất thế giới

Những đường cây mùa thu đẹp nhất thế giới
(PLO) - Sự kỳ diệu của sắc lá vàng và đỏ đã khiến rất nhiều con đường trên thế giới trở thành những cung đường quyến rũ lòng người khi thu đến. Hãy thử ghé thăm một lần nếu có cơ hội nhé.