Tại sao cúm lợn chủng mới G4 lại đáng lo ngại?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một loại virus cúm lợn mới có khả năng gây ra đại dịch. Ảnh: AP
(PLVN) - Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PNAS của Mỹ, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra một loại virus cúm lợn mới có khả năng gây ra đại dịch. Virus này được đặt tên là G4, có nguồn gốc di truyền từ chủng H1N1 gây ra đại dịch năm 2009.

Bộ trưởng Nhật làm việc ở nhà vì tiếp xúc với nhân viên nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura.
(PLVN) - Một quan chức chủ chốt trong chính phủ Nhật Bản chịu trách nhiệm về phản ứng kinh tế của Nhật với sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại nước này ngày 25/4 đã hủy bỏ một hoạt động công khai để làm việc tại nhà sau khi phát hiện ông đã tiếp xúc với một nhân viên bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

18 bác sĩ thực tập nhiễm virus corona vì tụ tập ăn uống

Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo. Ảnh: Kyodo News
(PLVN) - 18 bác sĩ thực tập tại một bệnh viện ở Tokyo (Nhật Bản) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới sau khi ăn tối cùng một nhóm khoảng 40 người, bỏ qua các khuyến cáo không tham gia các cuộc họp mặt đông người.

Thái Lan phát hiện thêm 33 trường hợp nhiễm virus Zika

Kiểm soát sự lây lan của muỗi tại một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan.
(PLO) - Các quan chức y tế Thái Lan cho biết mới phát hiện thêm 33 trường hợp nhiễm virus Zika nhưng chưa có thông tin cụ thể về các trường hợp này. Quan chức Thái Lan cũng đang kiểm soát những nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao như phụ nữ có thai. 

“Dịch Ebola đang tăng kinh khủng“

Tỷ lệ tử vong do virus Ebola có thể lên đến 90%
(PLO) - Gần 900 trên tổng số 1.600 ca bệnh Ebola khắp thế giới tử vong từ đầu năm đến nay. Việt Nam đang khẩn cấp chuẩn bị phương án đối phó, trong khi WHO nâng mức cảnh báo, nguy cơ lây lan giữa các nước rất cao.

Những điều cần biết về vi rút “chết người” Ebola

Những điều cần biết về vi rút “chết người” Ebola
(PLO) - Một loạt các nước châu Âu và châu Á đang cảnh giác cao độ với mối lo ngại ngày càng tăng rằng dịch Ebola ở tây Phi có thể tràn sang những châu lục khác, sau khi tổ chức tình nguyện Bác sĩ không biên giới lên tiếng cảnh báo dịch bệnh đã vượt khỏi tầm kiểm soát.