Thái Lan phát hiện thêm 33 trường hợp nhiễm virus Zika

(PLO) - Các quan chức y tế Thái Lan cho biết mới phát hiện thêm 33 trường hợp nhiễm virus Zika nhưng chưa có thông tin cụ thể về các trường hợp này. Quan chức Thái Lan cũng đang kiểm soát những nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao như phụ nữ có thai. 
Kiểm soát sự lây lan của muỗi tại một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan. Kiểm soát sự lây lan của muỗi tại một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Y tế công cộng Suwannachai Wattanayingcharoenchai, “Chúng tôi đã xác nhận 33 trường hợp mới nhiễm bệnh tuần trước và phát hiện virus này có mặt ở thêm 2 tỉnh nữa”. 

Ông Suwannachai cũng cho biết, Thái Lan đã mở rộng chiến dịch y tế, cảnh báo du khách về Zika, nhất là trong thời gian vừa qua người dân Thái đổ về thủ đô Bangkok để tham gia quốc tang nhà vua Bhumibol Adulyadej. 

Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á trong tháng 9 phát hiện trường hợp trẻ em mắc chứng đầu nhỏ. Một số nơi trong khu vực cũng đã báo cáo hàng trăm trường hợp mắc Zika, bao gồm Singapore với 450 trường hợp được báo cáo năm 2016; Thái Lan có hơn 680 trường hợp…

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.