Phát hiện virus corona chủng mới ở thú cưng tại Nhật Bản

(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Nhật Bản phát hiện ra virus corona chủng mới trên thú cưng: vào ngày 3/8, hai con chó đã mắc Covid-19, các chủ nhân của chúng trước đó cũng đã được xác nhận nhiễm virus Sars-CoV-2.

Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo thông báo của công ty Anicom Holdings Inc, kể từ tháng Tư năm nay, công ty này đã phát động chiến dịch Stay Anicom, cung cấp dịch vụ tạm chăm sóc hộ thú cưng của những chủ nhân đang phải điều trị Covid-19. Công ty đã chăm sóc 29 chú chó, 12 con mèo và một con thỏ.

"Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) cho tất cả các động vật để đảm bảo không có virus (đến ngày 3/8). Lần này xét nghiệm PCR đã cho kết quả dương tính với hai con chó. Chúng tôi đã làm thêm một số xét nghiệm PCR tại các tổ chức khác và kết quả cũng tương tự" - trích thông cáo của công ty.

Theo RIA Novosti, những chú chó thuộc về hai chủ sở hữu khác nhau và đã được chuyển cho Anicom Holdings Inc nhờ giữ và chăm sóc hộ vào cuối tháng 7. Tình trạng sức khỏe của hai thú cưng chưa hề bị xấu đi.

"Cho đến nay, các con vật vẫn được giữ riêng và sẽ được giữ như vậy cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Xét nghiệm PCR cho các thú cưng khác ở cùng hai con chó này là âm tính. Chưa ghi sự lây lan của virus Sars-CoV-2 trong động vật" - trích thông cáo.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".