Kiểm điểm trước nhân dân có bị coi là có tiền sự?

Hình minh họa
(PLO) - Em trai tôi đua đòi theo bạn xấu đua xe, gây rối và được thông báo sẽ bị áp dụng biện pháp kiểm điểm trước nhân dân tại nơi cư trú. Xin luật sư cho biết cụ thể về biện pháp kiểm điểm trước nhân dân tại nơi cư trú là như thế nào? Người bị đưa ra kiểm điểm trước nhân dân như em tôi có bị coi là có tiền sự hay không? (Chị Thanh Hằng, 29 tuổi ở Bình Thuận) 

Nếu vào tù, hotgirl chuyển giới Trâm Anh sẽ ra sao?

Nếu vào tù, hotgirl chuyển giới Trâm Anh sẽ ra sao?
(PLO) - Ngày 30/9, chỉ huy CAP Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (SN 1993 ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) đến Cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Sẽ quy định rõ ràng hơn việc áp dụng tập quán trong Bộ luật Dân sự sửa đổi

Nhiều tập quán tốt đẹp được pháp luật thừa nhận
(PLO) - Điều 3 Bộ luật Dân sự hiện hành quy định: “Trong trường hợp pháp luật không quy định và các bên không có thỏa thuận thì có thể áp dụng tập quán”. Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Tư pháp, việc áp dụng tập quán trong giải quyết quan hệ dân sự còn gặp rất nhiều vướng mắc do quy định này còn có nội dung chưa cụ thể, dẫn tới sự không thống nhất trong áp dụng pháp luật. 

Dân phấn khởi vì ngồi nhà vẫn làm được hộ chiếu

Hình minh họa (internet)
(PLO) - Sau hơn 3 tháng thực hiện, Phòng quản lý xuất nhập cảnh (PA72) công an TP Hà Nội đã tiếp nhận tổng số 13.606 hồ sơ. Trong đó hồ sơ tiếp nhận trực tuyến là 7.671(56,4%), hồ sơ tiếp nhận thông thường là 5.935 (43,6%). Đây là một tín hiệu vui mừng cho bước cải cách đột phá của công tác xuất nhập cảnh

Các cấp toà đang "vênh" nhau khi xét xử côn đồ?

Hình chỉ mang tính minh họa (internet)
(PLO) - Cùng là bị cáo có nhân thân xấu, thực hiện hành vi côn đồ, tàn ác nhưng ở vụ án này, cấp phúc thẩm TANDTC cho rằng hành vi mang tính côn đồ, ở vụ án khác lại cho rằng hành vi không mang tính côn đồ. Cùng là phán quyết của cấp phúc thẩm TANDTC, với hành vi phạm tội mang tính chất tương tự nhau nhưng lại có những cách phán quyết “tréo ngoe” khiến ngay bản thân cấp sơ thẩm cũng không phục, còn dư luận thì hoài nghi, bức xúc.