Tìm hiểu Luân hồi và Nhân quả trong đạo Bụt

Luân hồi đơn giản là sự tiếp nối, không ngừng nghỉ của vạn vật trong vũ trụ.
(PLVN) - Khái niệm, hiện tượng về kiếp Luân hồi và Nhân quả trở thành nỗi trăn trở, ám ảnh ngàn đời của các thế hệ con người. Có hay không việc "đời cha ăn mặn, đời con khát nước", kiếp trước ăn ở bạc ác, kiếp sau phải chịu nghiệp báo. Liệu người chết ở kiếp trước rồi sau này đầu thai vào những kiếp sau không? Đạo Phật giải thích về vấn đề này như thế nào? 

Không hiểu Nhân Quả cứ kinh doanh bùa chú, hậu quả sẽ khôn lường

Không hiểu Nhân Quả cứ kinh doanh bùa chú, hậu quả sẽ khôn lường
Những người bán hàng chẳng bao giờ hiểu hết về những loại bùa chú mà mình đang bán và kinh doanh. Quan trọng hơn là họ không biết và hiểu sâu về Nhân Quả vận hành ra sao, nếu họ cứ tiếp tục víu bám những loại hình kinh doanh này, thì một ngày nào đó, hậu quả thật khôn lường.

Triết lý Nhân quả trong mâm cỗ nhà chùa mùng 1 Tết

Triết lý Nhân quả trong mâm cỗ nhà chùa mùng 1 Tết
Ngày mùng 1 Tết là ngày vía Đức Phật Di Lặc trong đạo Phật. Các chùa thường tổ chức làm cỗ chay cho Phật tử và du khách đến chùa dự lễ và thưởng thức cơm chay đầu năm vào ngày này, cầu chúc cho cả năm đều gặp may mắn. Trong mâm cỗ Tết nhà chùa, ẩn chứa triết lý Nhân quả sâu sắc.

Muốn xinh đẹp thì đừng sát sinh

Con người nên phóng sinh chứ không nên sát sinh
(PLO) - Trong Phật giáo nhà Phật đã đưa ra năm giới luật để các Phật tử tuân theo. Trong đó, không sát sinh đứng đầu tiên trong ngũ giới.

Nick Út - người khắc họa gương mặt chiến tranh

Nick Út và bức ảnh được trao giải Pulitzer.
(PLO) - Nếu Phạm Xuân Ẩn với tư duy, trí tuệ sắc sảo đã giúp cho bạn đọc thế giới hiểu về chiến tranh Việt Nam qua những thông tin, bình luận thì Nick Út đem lại cho người đọc ấn tượng về cuộc chiến bằng hình ảnh trực quan. Bức ảnh em bé napalm của ông đã được trao giải Pulitzer, giải thưởng báo chí danh giá nhất nước Mỹ.

Thúy Nga gây cười bằng hài...kinh dị

Thúy Nga gây cười bằng hài...kinh dị
(PLO) - Trở về nước lần này, "bà già bán khoai lang nướng" Thuý Nga quyết định làm liveshow “Xin lỗi em chỉ là…” diễn ra ngày 29/3 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô.