Đơn giản thủ tục hành chính với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Các đại biểu dự hội nghị
(PLVN) - Ngày 13/12, Hội nghị quốc tế lần thứ IV về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã kết thúc. Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn khẳng định các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Kêu gọi các nguồn lực để rà phá bom mìn tại Quảng Trị

Ảnh minh họa
(PLO) - Trong 10 tháng năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã vận động được hơn 20 dự án và viện trợ phi dự án mới với tổng kinh phí trên 4 triệu USD phục vụ nhu cầu khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh để phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo. 

Cha “về vườn”, con trai đang vụt sáng cũng “tắt ngấm”

Ông Nicolas Sarkozy và con trai thứ 2 Jean Sarkozy
(PLO) - Được xem là bản sao của cha, nhiều người từng xem Jean Sarkozy – con trai của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy – như một ngôi sao đang lên trên chính trường Pháp khi anh ta liên tục có những bước tiến lớn trong sự nghiệp chính trị dù tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên, ngôi sao đó đã không thể vụt sáng khi cha của anh ta không còn là nguyên thủ của đất nước.

Nâng cao nhận thức pháp luật biên giới, biển đảo để phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền

Nâng cao nhận thức pháp luật biên giới, biển đảo để phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền
(PLO) - Sáng nay (9/9), Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND huyện Cát Hải, TP Hải phòng tổ chức lễ trao tặng sách, báo và quà tặng của nhà tài trợ - một trong những sự kiện mà Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện để triển khai "Đề án Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo qua ấn phẩm báo chí bằng nguồn kinh phí xã hội hóa".

Quỳ Hợp (Nghệ An): Đánh cược mạng sống với cầu tre tạm

Cầu tạm - nỗi lo của học sinh những ngày mưa lũ
(PLO) - Chiều muộn, khi mặt trời khuất sau ngọn núi, các em học sinh vội vã trở về nhà sau những tiết học tại trường, có mặt tại cây cầu tạm bằng tre nứa được người dân làm tạm để “nối liền văn minh” tại bản Sơn Tiến và trung tâm xã Thọ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Báo PLVN trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại Vĩnh Long

Báo PLVN trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại Vĩnh Long
(PLO) - Ngày 30/3, Sở Tư pháp Vĩnh Long phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam tại Cần Thơ và Cty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Prudential tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Đạt ở ấp 6B, xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Bộ Tư pháp gặp mặt các đại sứ, đại diện nhà tài trợ nước ngoài

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật
(PLO) - Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014, chiều qua (14/2), Bộ Tư pháp có buổi gặp mặt các đại sứ, đại diện các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác pháp luật và tư pháp với sự tham dự của đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành, tổ chức pháp luật và tư pháp của Việt Nam.

Ngân hàng Phát triển Châu Á “ngâm” dấu hiệu sai phạm của PMU1?

Ngân hàng Phát triển Châu Á “ngâm” dấu hiệu sai phạm của PMU1?
(PLO) - Liệu có phải “lợi ích nhóm” hay không khi nhà thầu bỏ giá chưa đầy 150 tỷ đồng lại xếp dưới nhà thầu 177 tỷ?  Nhà thầu được đệ trình liệu có phải là “sân sau” của ai đó hay không…? Khi những câu hỏi này vẫn chưa được làm rõ thì với dư luận đây quả là một nghi án động trời, tiếc rằng nhà tài trợ, trong trường hợp này lại tỏ ra quan liêu một cách không bình thường. 

Việt Nam quyết tâm chống tham nhũng, đề cao minh bạch chính sách

Việt Nam quyết tâm chống tham nhũng, đề cao minh bạch chính sách
(PLO) - Hôm qua (5/12), một diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao mới thay cho Hội nghị Nhóm tư vấn CG - Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) đã lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Thiết lập quan hệ đối tác mới: Hướng tới cạnh tranh, tăng trưởng toàn diện và bền vững”. 

“Việt Nam thành công trong thu hút và sử dụng ODA”

“Việt Nam thành công trong thu hút và sử dụng ODA”
(PLO) - Chỉ tính riêng lĩnh vực giao thông - vận tải, hàng loạt dự án lớn, có vai trò quan trọng đều được hình thành từ vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), như quốc lộ 1A, quốc lộ 3, 5, 10, đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường xuyên Á TP.HCM - Mộc Bài kết nối với hệ thống đường bộ Campuchia và Thái Lan trong khuôn khổ hợp tác Tiểu vùng Mê Kông (GMS), hầm đường bộ qua đèo Hải Vân, cầu Cần Thơ, cầu Thanh Trì, cầu Bãi Cháy, cảng Tiên Sa, Sân bay quốc tế Nội Bài...

Việt Nam nhận 3 tỷ USD vốn ODA mỗi năm

Việt Nam nhận 3 tỷ USD vốn ODA mỗi năm
(PLO) - 20 năm qua, kể từ năm 1993, đã có 50 nhà tài trợ cam kết dành 78 tỷ USD vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam, trong đó 63 tỷ USD đã được ký kết và  trên 42 tỷ USD đã được giải ngân.