Hùng Lekima kể “nỗi đau” rác thải qua ảnh

Hùng Lekima và chiếc xe máy đồng hành cùng anh trong hành trình xuyên Việt săn rác
(PLVN) - Hùng Lekima trở thành nhiếp ảnh gia đầu tiên thực hiện hành trình xuyên Việt kéo dài 43 ngày đêm, chụp hàng nghìn bức ảnh về thực trạng kinh hoàng của rác thải nhựa dọc đường bờ biển Việt Nam. Trong chuyến độc hành này, anh gặp những hôm mưa gió, đêm tối không có đèn đường phải đi qua những cung đường xấu, hoang vắng không bóng người, rủi ro bất trắc luôn rình rập.

Sự đớn đau của những chú rùa biển và lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Rác ngập tràn tại chợ Tuy Phong, Bình Định. (Ảnh Nguyễn Việt Hùng)
(PLVN) - Thủ tướng đề nghị từng cơ quan, đơn vị có chương trình, kế hoạch thực hiện ngay các hoạt động cụ thể chống rác thải nhựa như hạn chế, tiến đến không dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong cơ quan, đơn vị; hạn chế sử dụng kinh phí Nhà nước mua sắm các sản phẩm nhựa sử dụng một lần...Từng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải đi đầu, gương mẫu trong việc nói không với sản phẩm nhựa, túi nylon sử dụng một lần…

Thịt mát sẽ giảm tình trạng mất an toàn thực phẩm?

Thịt được bày bán trong siêu thị như thế này, thực chất là thịt lạnh đông hoặc thịt tươi sau khi pha lóc được bao gói và đưa vào tủ lạnh để bảo quản, chứ chưa phải là thịt mát
(PLO) - Việc sử dụng thịt “nóng” sau giết mổ động vật của người Việt đã trở thành thói quen, thậm chí là quan điểm về sự tươi ngon trong ẩm thực. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của các nhà khoa học, thịt nóng loại thịt mà sẽ ngay lập tức bị giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật và enzyme, vì thế rất khó để kiểm soát tình trạng an toàn vệ sinh. Vì thế, trong tương lai, thịt mát cũng là xu hướng phát triển của nền công nghiệp giết mổ, chế biến thịt cũng như xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam.

Tình yêu trà của chàng trai vô địch pha chế trà Việt

Tình yêu trà của chàng trai vô địch pha chế trà Việt
(PLO) - Sau 7 năm đều đều trong guồng quay của một công chức mẫn cán ở Bưu điện Bờ Hồ, một ngày Nguyễn Việt Hùng (sinh năm 1984) muốn dừng lại tất cả và tìm đến một công việc mới mẻ. Và rồi sau nhiều thất bại như một giấc mộng gàn dở của người trẻ, một sự tình cờ, Hùng đã vô địch Tea Master Cup (Cuộc thi pha chế trà Việt Nam) 2016 chỉ sau hai năm đắm say với trà… 

Nhiễm khuẩn bệnh viện - sự thật ám ảnh

Bệnh nhi sơ sinh được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh do Bệnh viện cung cấp)
(PLO) -Câu chuyện đau xót từ vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong do nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh đã cho thấy một thực trạng đáng báo động và ngày càng nghiêm trọng về vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện. 

Ngừng tiếp nhận thuốc của 7 công ty dược

Ngừng tiếp nhận thuốc của 7 công ty dược
(PLO) - Ngày 20/1, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết Cục vừa có Công văn thông báo việc tạm ngừng tiếp nhận, xem xét hồ sơ về đăng ký thuốc, nhập khẩu thuốc đối với 07 công ty dược.

Mổ xẻ trách nhiệm vụ 10 năm ngồi tù oan ở Bắc Giang

Mổ xẻ trách nhiệm vụ 10 năm ngồi tù oan ở Bắc Giang
10 năm tù ngục, gia đình tan nát, con cái phải bỏ học, vợ bị tâm thần... đây là cái giá quá đắt cho một người con liệt sĩ - ông Nguyễn Thanh Chấn, trước cách làm việc thiếu trách nhiệm, yếu kém, vô cảm của cơ quan công an, viện kiểm sát và các cấp tòa tại tỉnh Bắc Giang. Số phận của một con người đã bị vùi dập đến tận cùng.

Người tù chung thân oan sẽ được bồi thường như thế nào?

Người tù chung thân oan sẽ được bồi thường như thế nào?
(PLO) - Dư luận đang quan tâm  ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ được bồi thường ra sao. Tại cuộc họp báo sáng nay 5/11, VKSND tối cao cho biết phải đợi sau khi Hội đồng thẩm phán có quyết định chính thức về vụ án này mới xem xét việc bồi thường oan sai.