Nông sản “lên sàn” phải đảm bảo nguồn gốc, chất lượng

Nông sản “lên sàn” phải đảm bảo nguồn gốc, chất lượng
“Chúng tôi thống nhất với các sàn thương mại điện tử về việc quản lý chất lượng, đảm bảo các sản phẩm đưa lên sàn thông qua chương trình hợp tác với Cục phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, minh bạch thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng”, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại trao đổi với PLVN.

Kiểm soát hiệu quả tính hợp pháp của gỗ nhập khẩu

Nhiều rủi ro khi nhập khẩu gỗ nguyên liệu từ châu Phi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam là thị trường cung cấp sản phẩm gỗ lớn cho thế giới với kim ngạch xuất khẩu dự kiến 15 tỷ USD trong năm 2021. Theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) Đỗ Xuân Lập, không có lý do gì để nguồn gỗ rủi ro với nhiều bất ổn có nguồn gốc từ nhập khẩu luồn sâu vào thị trường nội địa ảnh hưởng đến sự phát triển của toàn ngành…

Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất

Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất
Công ty Đấu giá hợp danh Hòa Bình Xanh tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để cho thuê đất thực hiện dự án Bãi Đỗ xe Phương Lâm 2 (HB-4) tại phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình do Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hoà Bình chuyển giao như sau:

Đồng Nai: Heo lậu chiếm lĩnh thị trường

Hàng chục con heo không rõ nguồn gốc được thu gom từ nhiều nguồn khác nhau để giết mổ
(PLVN) - Từ hơn 20 năm nay, phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) trở thành một trong những địa bàn giết mổ heo lậu, gây nhức nhối cả về vấn đề an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân nhưng thiếu giải  pháp đồng bộ và thiếu quyết liệt nên thực trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

WHO tiếp tục điều tra nguồn gốc động vật của virus corona

Trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva (Thụy Sỹ). Ảnh: TASS
(PLVN) - Trong bản tin ngày 23/4, hãng thông tấn TASS cho hay, Michael Ryan -Giám đốc điều hành Chương trình Cấp cứu Y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - cho biết, WHO sẽ tiếp tục với cùng các đối tác của mình điều tra nguồn gốc động vật của virus corona. 

Cựu TGĐ VN Pharma chủ động đề nghị Cục an ninh điều tra làm rõ nguồn gốc thuốc

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 25/9.
(PLVN) - Do chưa biết được lô thuốc H-Capita có đảm bảo chất lượng hay không nên Hùng chưa bán ra thị trường. Hùng cũng yêu cầu Nguyễn Trí Nhật (nguyên Phó tổng giám đốc công ty VN Pharma) gửi văn bản đề nghị Cục An ninh điều tra làm rõ về lô thuốc này. Văn bản báo cáo về lô thuốc cũng được Hùng chỉ đạo nhân viên gửi cả Cục Quản lý Dược xem xét.

Trung thu 2019 – kiểm soát chất lượng bánh 'handmade'

Các loại bánh Trung thu siêu rẻ có nguồn gốc từ bên kia biên giới được chào bán rầm rộ .
(PLVN) - Khoảng một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thị trường bánh Trung thu đã sôi động. Bên cạnh những loại bánh tên tuổi, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ thì bánh Trung thu giá rẻ, không rõ nguồn gốc, bánh nhập lậu, không đảm bảo an toàn  thực phẩm đang gây khó cho người tiêu dùng cũng như cơ quan  quản lý.

Nguồn gốc thú vị một số địa danh nổi tiếng Việt Nam

Cái tên cầu Thị Nghè được cho là có nguồn gốc từ tích một người phụ nữ yêu chồng.
(PLVN) - Vì sao hồ nước lớn ở Hà Nội mang tên hồ Tây, và còn có rất nhiều tên khác? Cái tên Mỏ Cày, một địa danh nổi tiếng ở Bến Tre bắt nguồn từ đâu? Mời bạn đọc cùng ôn lại dã sử Việt để tìm hiểu những nguồn gốc thú vị này.