Hạnh phúc của giới trẻ thời hiện đại

Nhiều bạn trẻ Việt Nam cảm thấy hạnh phúc vì đã góp sức mình tại tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Theo những nghiên cứu mới đây, mức độ hạnh phúc của nhiều người trẻ trên thế giới đang bị suy giảm bởi tác động của đại dịch. Liệu điều này có đúng với giới trẻ Việt Nam hiện nay?

Đừng nhân danh tình yêu để… bạo hành

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nhiều người trẻ hiện nay có thể dành cho nhau những ngôn ngữ và hành động đầy bạo lực, họ có thể chịu đựng cả đau đớn về thể xác sau những cuộc bạo hành, chỉ vì “nhân danh tình yêu”.

Thói quen xấu ở giới trẻ “vô tình” gây đột quỵ

Đột quỵ ở người trẻ gia tăng.
(PLVN) - Đột quỵ là một biến chứng sức khỏe nguy hiểm, nó có thể xảy ra ở bất cứ ai và dễ dàng cướp đi tính mạng con người nếu không can thiệp sớm. Những người có nguy cơ cao bị đột qụy là người trung niên, cao tuổi, người mắc bệnh lý mãn tính, đặc biệt là bệnh về tim mạch. Thế nhưng những năm gần đây, đột quỵ ở người trẻ tuổi hiện ngày một gia tăng, nguyên nhân và cách phòng ngừa của hiện tượng nguy hiểm này liệu bạn đã biết?

Người trẻ đón Giáng sinh an lành

Khu xóm đạo Phạm Thế Hiển.
(PLVN) - Đến hẹn lại lên, lại một mùa Giáng sinh nữa sắp đến. Từ những ngày đầu tháng 12 khắp nơi đã trang hoàng lộng lẫy để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày lễ cuối năm này. Trên khắp mọi miền đất nước, đâu đâu cũng rực rỡ, ấm áp không khí mừng Giáng sinh. Hình ảnh những con phố lung linh trong ánh đèn dưới từng ngóc ngách đã tạo nên những khung cảnh thật lộng lẫy, riêng biệt mà chỉ vào mùa Giáng sinh mới có.

Dấu hiệu cảnh báo đột quỵ ở người trẻ

Bệnh nhân đột quỵ não được điều trị tại Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Đỗ Hằng
(PLVN) - Chỉ trong vòng 20 ngày Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 750 ca bệnh nhân đột quỵ. Đáng báo động trong số đó có 60 người có độ tuổi từ 18 – 44, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 10%.

Những bữa "tiệc đen" mùa Covid

Bữa tiệc ma túy bị bắt giữa mùa dịch
(PLVN) - Mùa dịch, trong lúc xã hội đang thực hiện giãn cách thì vẫn có những người trẻ ham vui, thiếu ý thức và thiếu tuân thủ pháp luật, thực hiện những bữa tiệc trác táng, phi pháp.

Khi các bạn trẻ chọn… ngược dòng

Nguyễn Văn Hưng (thứ hai từ trái sang) tại lễ vinh danh do Trường cao đẳng cơ điện Hà Nội tổ chức tháng 9/2019
(PLVN) - Học nghề trước, học đại học sau - chuyện tưởng như đùa trong một xã hội trọng bằng cấp như Việt Nam. Thực tế này đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ và nhiều gia đình: Đại học không phải là con đường duy nhất, càng không phải là thước đo để đánh giá một con người. Thậm chí, có nhiều cử nhân thất nghiệp, đã “cất nhẹm” bằng cấp khi quyết định ngược dòng trên con đường “nhất nghệ tinh”…