Kích cầu du lịch bằng dân ca, dân vũ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1039/QĐ-BVHTTDL về việc xây dựng Đề án "Bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị dân ca, dân vũ, dân nhạc của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2030". 

Kỳ bí Lễ hội “Nhảy lửa” của người Dao đỏ

Kỳ bí Lễ hội “Nhảy lửa” của người Dao đỏ
(PLVN) - Lễ hội Nhảy lửa là một trong những nét văn hóa đặc sắc của người dân tộc Dao đỏ ở Hà Giang. Người Dao đỏ sinh sống nhiều tại các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Bắc Mê... của tỉnh Hà Giang. Nhảy lửa là một nghi thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc và lâu đời của người Dao đỏ tại đây.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Ông Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh VOV.
(PLVN) - Ngày 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tại tỉnh Bạc Liêu.

Phong tục “kết tồng” đặc biệt của người dân tộc Tày ở Bắc Kạn

Các bạn trẻ trong buỗi lễ “kết tồng”
(PLVN) - Nếu như chúng ta gọi những người có sự đồng điệu về tâm hồn, tính cách hay đơn giản là cảm thấy thoải mái khi ở cùng nhau là tri kỷ. Thì người dân tộc Tày họ lại thân thương gọi nhau với cái tên “bạn tồng”. Phong tục “kết tồng” mang một giá trị nhân văn cao đẹp về sự gắn kết cộng đồng người dân tộc Tày.

Tập đoàn Sao Mai tạo cơ hội cho người dân tộc được làm việc trong nhiều lĩnh vực

Tập đoàn Sao Mai tạo cơ hội cho người dân tộc được làm việc trong nhiều lĩnh vực
(PLVN) - Chiều ngày 18/9, tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, Tập đoàn Sao Mai phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức Hội nghị Phổ biến chính sách an sinh xã hội. Gần 500 hộ gia đình người dân tộc trong và ngoài xã An Hảo có đất trong dự án Điện Năng lượng mặt trời đã tham dự và đồng hành với hoạt động mang ý nghĩa rất thiết thực của Sao Mai. Ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Tịnh Biên chủ trì Hội nghị.

Ký ức đồng hoang của người đi xây vùng kinh tế mới

Hình minh họa
(PLO) -Nhớ lại chuyện hơn 20 năm về trước trên cánh đồng tháng 10, ông Hoa kể rằng, có ngày, người dân bẫy được cả bao tải chim sẻ. Chim sẻ thời ấy nhiều đến nỗi, chỉ cần một đàn sà xuống vài phút là một sào lúa bị tuốt sạch trơn hạt. Sau mỗi trận lụt, nước ngập lênh láng, các loại thú rừng như heo, nai, nhím, chồn…lại kéo nhau lên những điểm cao để trú ẩn. Thợ săn trong vùng chỉ đợi thời cơ ấy để vây bắt và ai nấy đều hớn hở xách chiến lợi phẩm về.

Người Hà Nội tham gia lễ cầu mưa

Người Hà Nội tham gia lễ cầu mưa
(PLO) - Lễ cầu mưa là một trong những nghi lễ quan trọng của người dân tộc Cor, tỉnh Quảng Ngãi. Vì thế, trong lễ hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ Quốc", chiều 17/2 người dân tộc Cor đã tiến hành lễ cầu mưa tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, dưới sự tham gia của nhiều người dân Hà Nội.

Căng mình “phượt” Tây Bắc huyền thoại

Căng mình “phượt” Tây Bắc huyền thoại
(PLO) - Tây Bắc trong chuyến "phượt " bằng xe máy của chúng tôi là một Tây Bắc đẹp như huyền thoại với ruộng bậc thang, núi đồi chập chùng, nhưng cũng buồn đến nao lòng với ánh mắt chơ vơ của trẻ em miền núi…