Chó 'Dúi' ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế

"Dúi" là tên một chú chó con đang sống ở thủ đô Hà Nội, Việt Nam, hiện có 43.000 fan hâm mộ trong và ngoài nước chỉ sau 5 ngày xuất hiện trên Facebook.

Điều đặc biệt của Dúi là rất giống mèo và có đôi tai nhọn. Anh Tuấn và anh Hải Anh - chủ nhân của Dúi ở Hà Nội - đặt tên cho nó là Nguyễn Văn Dúi và anh mua nó từ một cặp vợ chồng người H'mong ở vùng núi phía Bắc.

Hiện chưa thể biết chính xác Dúi thuộc giống chó gì. Tuy nhiên, một số người cho rằng nguồn gốc của nó đến từ một giống chó Việt Nam cổ đại.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - Ảnh 1.

Một trong những ảnh chế về Dúi trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFamily

Những người yêu thú cưng thường thích một trong hai hoặc chó hoặc mèo nhưng giờ đây đã có một sinh vật lông xù có thể làm hài lòng những người yêu cả hai.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - Ảnh 2.

Dúi được chủ mua lại từ một cặp vợ chồng người dân tộc H'mong. Ảnh: FB Gấu Mèo Bắc Mỹ

Dúi được trang web của nhà xuất bản số nổi tiếng thế giới Bored Panda đăng nguyên một cụm ảnh. Đó là một chú chó con khoảng 10 tuần tuổi có vẻ mặt vui tươi, nó đang khoe lưỡi và vẫy đuôi vui sướng khi chơi bên ngoài sân với những con chó khác.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - Ảnh 3.

Fanpage của Dúi hiện có hơn 43.000 người theo dõi. Ảnh: FB GẤu Mèo Bắc Mỹ

Hơn 43.000 người hâm mộ Dúi trên trang fanpage ngất ngây vì sự dễ thương của nó với hàng ngàn bình luận và ảnh chế.

Chó Dúi ở Việt Nam gây bão mạng xã hội quốc tế - Ảnh 4.

Chó Dúi rất thích chơi với hai chú chó lớn ở cùng nhà. Ảnh: FB Gấu Mèo Bắc Mỹ

Tuy nhiên, anh Tuấn, chủ sở hữu của Dúi đã nói với trang tin Metro rằng Dúi là con lai giữa một giống chó có nguồn gốc từ Việt Nam và có thể lai với giống chó Dingo. "Nhưng tôi nghĩ Dúi cũng có thể bị đột biến gen. Dúi là một chú cún hạnh phúc và ngọt ngào, nó thích chơi với những con chó khác, thậm chí cả những con chó to và rất dễ thương với mọi người", Tuấn nói.

Gia Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.