Bà Kamala Harris sẽ mang những gì đến Nhà Trắng?

Ông Joe Biden (trái) và bà Kamala Harris.
(PLVN) - Khi bà Kamala Harris nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ vào đầu năm tới, đó cũng là lúc những điều “đầu tiên” được ghi dấu - bà là người phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên, và người Mỹ gốc Ấn đầu tiên giữ cương vị này.

Mở tiệm thuốc online, “gã khổng lồ” Amazon làm rung chuyển ngành dược phẩm thế giới

Amazon lưu lại lịch sử mua hàng trên hệ thống.
(PLVN) - Sau các mặt hàng như sách, đồ gia dụng, thực phẩm tươi sống và cả các nội dung giải trí trực tuyến, Tập đoàn thương mại điện tử Amazon của Mỹ mới đây đã ra mắt một lĩnh vực mới - đó là bán thuốc kê theo đơn. Động thái này được cho là gây ra cơn chấn động ngành dược phẩm toàn cầu và các nhà quan sát cho rằng nó sẽ thúc đẩy cạnh tranh lớn trong toàn ngành.

Giữa “tâm bão” Covid-19, ông Trump bất ngờ xoay chiều

Lần đầu tiên trong lịch sử, đeo khẩu trang trở thành chuyện chính trị ở Mỹ.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần qua đã quay trở lại bục họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 với sự thay đổi đáng kinh ngạc về các quan điểm chống dịch, đặc biệt là việc kêu gọi người dân Mỹ mang khẩu trang, đồng thời dự báo dịch bệnh sẽ lây lan tồi tệ hơn.

Khó khăn hơn nhưng vẫn còn cơ hội!

Khó khăn hơn nhưng vẫn còn cơ hội!
(PLVN) - Hơn 4 tháng nữa, cử tri ở nước Mỹ sẽ đi bầu tổng thống mới. Kịch bản vẫn có thể vẫn là tổng thống đương nhiệm Donald Trump được tái đắc cử, hoặc là người ứng cử của phía Đảng Dân chủ Joe Biden. Cuộc đua giành ghế cao nhất trong Nhà Trắng sẽ rất khó khăn, cam go nhưng vẫn còn nhiều cơ hội...

Vén màn bí mật cái chết của Abraham Lincoln - Vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị ám sát

Vén màn bí mật cái chết của Abraham Lincoln - Vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị ám sát
(PLVN) - Abraham Lincoln đã mơ thấy điều tồi tệ nhất xảy ra đối với mình, đó là một cuộc ám sát và điều này trở thành hiện thực tàn khốc đối với ông - Tổng thống thứ 16 của nước Mỹ và là Tổng thống đầu tiên bị ám sát. Xung quanh sự kiện bi thảm này, có rất nhiều tình tiết chưa được hé lộ.

Mỹ sẵn sàng tặng Việt Nam một số máy thở để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19

Mỹ sẵn sàng tặng Việt Nam một số máy thở để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao năng lực ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam và cảm ơn Việt Nam đã tạo điều kiện cung cấp và vận chuyển trang thiết bị y tế cũng như trao tặng khẩu trang cho phía Mỹ; thông báo sẵn sàng tặng Việt Nam một số máy thở để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.