[Truyện ngắn] Bình minh nhảy múa

[Truyện ngắn] Bình minh nhảy múa
Nếu như hôm nay cô không gọi điện, anh sẽ không bao giờ nói chuyện với cô nữa. Cả tối hôm kia, hôm qua, nằm trên giường anh chỉ chú ý đến cái điện thoại bé xíu, một tin nhắn của cô bạn cùng lớp hay cú gọi của thằng bạn bợm nhậu cũng làm anh giật mình. 

Người đàn bà khốn đốn vì những cú lừa ngoạn mục của chồng

Cẩm tâm sự tình cảnh bi đát của mình
(PLO) - Trót lấy phải  người đàn ông đa tình và đam mê bài bạc, đề đóm làm chồng, chị quen dần  với cảnh chồng tình tứ bên người con gái khác, ruồng rẫy vợ con,  vẫn chấp nhận làm chỗ dựa cho anh những lúc bị giang hồ siết nợ. Thế nhưng, hết lần này đến lần khác, khi “sóng yên biển lặng” anh lại bỏ rơi vợ con, để lại khoản nợ cả trăm triệu đồng ..

Kỳ quái tục lệ đeo đĩa môi ở bộ tộc châu Phi

Kỳ quái tục lệ đeo đĩa môi ở bộ tộc châu Phi
Tục lệ đeo đĩa môi ở phụ nữ là một trong những phong tục có từ thời nguyên thuỷ của bộ lạc Mursi ở Châu Phi. Ngoài việc đánh dấu sự trường thành của người con gái thì họ còn tin rằng việc đeo đĩa môi còn sẽ đem lại nhiều may mắn.

30 năm chăm sóc vợ cũ của chồng

Chị Ngọ ngày ngày lặn lội kiếm sống và chăm sóc người vợ cũ đã 30 năm nằm liệt giường của chồng.
(PLO) - Người đàn bà thường ngồi bán những con tép, con cá nhỏ ở khu vực chợ rau thuộc xã Đăk Drông (huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông) có gương mặt rất hiền từ nhưng ốm nhom, lam lũ. Mới đây những người đi chợ bất ngờ nghe những người bán hàng bàn tán “chị ấy đã có tới 30 năm nuôi vợ và con riêng của chồng”. 

Gia đình bất hạnh, đàn con 3 đứa lần lượt hóa điên

Chị H’Viết mắc chứng trầm cảm nặng
(PLO) - Từ một hộ gia đình giàu có, chiêng ché để đầy nhà, gia đình chị H’ Tư H’rưng (78 tuổi) trở thành hộ nghèo nhất buôn Jù, xã Ea Tu,TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Từ những người hoàn toàn khỏe mạnh, ba cô con gái của bà lần lượt người hóa điên. Sự việc khởi nguồn kể từ khi cả gia đình chuyển lên nhà mới.

Người chuyên cướp cơm thủy thần, làm bạn với xác chết

Ông Dàn đã cứu hơn 150 người khỏi bị chết đuối
(PLO) -“Thấy người ta gặp nạn trên biển là tui liều mình nhảy xuống nước cứu thôi chứ chẳng mong cảm tạ. Nghe người ta nói cứu người như thế là cướp cơm của tử thần. Nhưng mà nhằm nhò gì! 13 năm làm cái việc này rồi tôi đã không còn biết sợ”, đó là lời tâm sự chân tình của ông Mai Văn Dàn (53 tuổi, ngụ khu phố 7, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị)

Lấy vợ nết na vẫn bị “cắm sừng”

Lấy vợ nết na vẫn bị “cắm sừng”
(PLO) - Sau bao năm chung thủy với lời thề độc thân, cuối cùng Hải cũng lấy vợ khi tuổi đã xấp xỉ 40. Niềm vui có cậu con con trai chưa được bao lâu thì nỗi nghi ngờ bị vợ “cắm sừng” ngày càng lớn khi đứa con trai không có nét nào giống bố. 

Bạn thân tôi là người đồng tính

Khó để nói với gia đình vì sao chưa muốn kết hôn - Ảnh: Như Lịch
Tôi và Nhi chơi thân với nhau từ lớp 6, đến bây giờ đã hơn 12 năm. Lớp 6, cái tuổi ‘ăn chưa no, lo chưa tới’, và đồng tính là gì, tôi chẳng có khái niệm gì về nó.

Con dâu “giang hồ” hành hạ mẹ chồng bạo bệnh

Bà Hà bị trầm cảm, bệnh càng thêm nặng vì bị con dâu đánh đập
(PLO) - Mẹ liên tục bị vợ đánh đập hành hạ nhưng người con trai vô tâm không hay biết. Cho đến khi mẹ phải nhập viện với nhiều thương tích, đứa con mới ngỡ ngàng phát hiện bộ mặt thật của cô vợ đầu ấp tay gối. 

Vượt 800km ra đảo tìm chồng

Vợ chồng Thiếu tá Duy Lam.
(PLO) -  Hành trình vượt biển gần như không tưởng của người phụ nữ quê mùa từ Nha Trang ra đảo Phú Quốc tìm chồng giữa thời điểm đất nước mới thống nhất đã một lần nữa khắc ghi lòng thủy chung son sắt và sự kiên trung của những người vợ, người mẹ Việt Nam - hậu phương vững chắc của những người lính ngày đêm canh giữ biển đảo.  

Người Hà Nội thích thú xem cô gái cướp chồng

Đôi trai gái được quấn chung một tấm khắn trong quá trình diễn ra tục bắt chồng.
(PLO) - Tục cướp chồng của người Chu Ru, Tây Nguyên từ xa xưa vẫn được duy trì đến tận ngày hôm nay. Hòa chung ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, ngày 17/2, tại Làng văn hóa - du lịch các dân tộc Việt Nam, cảnh tượng cô gái bắt chồng được tại hiện lại khiến hàng trăm người Hà Nội ngạc nhiên.