Thanh Hoá: nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật

Thanh Hoá: nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức 30 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 110 nghìn lượt người dự thi. Các sở, ban, ngành cấp tỉnh đã tổ chức 1.300 hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 nghìn lượt cán bộ, công chức, nhân dân tham gia.

Chủ tịch EVN chúc mừng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ông Dương Quang Thành
(PLVN) - Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã có thư chúc mừng cán bộ nhân viên, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác pháp chế của Tập đoàn.

Hơi thở pháp luật

Hơi thở pháp luật
(PLVN) -  Quy luật cuộc sống hiện đại là pháp luật quan trọng với mỗi người như hơi thở, như dưỡng khí.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: “Để 365 ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật”

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: “Để 365 ngày trong năm đều là Ngày Pháp luật”
(PLVN) -  Những năm gần đây, Ngày Pháp luật đã trở thành ngày hội được tổ chức hàng năm nhằm nêu cao tinh thần “thượng tôn pháp luật”. Đặc biệt, ngày 9/11 năm nay, Bộ Tư pháp tiến hành tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành, bảo vệ pháp luật.

Để tinh thần Ngày Pháp luật được thực hiện hàng ngày

Để tinh thần Ngày Pháp luật được thực hiện hàng ngày
(PLVN) -  Trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, việc vinh danh những tấm gương tiêu biểu trong chấp hành pháp luật từ mỗi người dân, từ những con người hết sức bình dị sẽ thôi thúc mỗi người hành động có ý thức, có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng.

Dấu ấn Ngày Pháp luật

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong cuộc thi tìm hiểu pháp luật.
(PLVN) - Năm 2020 đi qua với khó khăn chồng chất khó khăn, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống, trong đó có cả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Tuy nhiên, biến khó khăn thành động lực, ngành Tư pháp đã chủ động, nỗ lực đổi mới các hình thức tuyên truyền, trong đó Ngày Pháp luật đã để lại những dấu ấn khó phai.

Lan tỏa tinh thần pháp luật

Tiểu phẩm tuyên truyền “Ngày pháp luật” ở Ban Chỉ huy quân sự TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
(PLVN) - Theo thông lệ hàng năm, Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của xã hội.

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Pháp luật Việt Nam tại tỉnh Lạng Sơn

Các đại biểu ấn nút ra mắt trang thông tin Phổ biến giáo dục pháp luật
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, vừa qua Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tọa đàm với chủ đề: Tỉnh Lạng Sơn nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ việc hưởng ứng Ngày Pháp luật

Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ từ việc hưởng ứng Ngày Pháp luật
(PLVN) -Ngày 4/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã nghe báo cáo về tình hình, tiến độ, kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2020 và họp Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”. Tham dự có Lãnh đạo Vụ PBGDPL cùng lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.