Từ khóa: #Net Zero

Bình Dương tiến tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050

Bình Dương tiến tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050
(PLVN) -  Để đạt mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050 như cam kết, Việt Nam phải giải bài toán vừa hướng tới một nền kinh tế carbon thấp đồng thời có tốc độ phát triển vượt bậc.

Việt Nam nỗ lực thực hiện cam kết Net Zero

Việt Nam cần sự giúp sức từ quốc tế trong tăng trường xanh. (Ảnh minh họa: Bộ Công Thương)
(PLVN) - Việt Nam đã cam kết Net Zero vào năm 2050. Đây là một cam kết táo bạo, cần sự chung tay từ các quốc gia phát triển trên toàn thế giới, trong đó Liên minh Châu Âu (EU) được nhắc đến với vai trò đi đầu trong nỗ lực chuyển đổi nền kinh tế xanh.

TH true MILK: Sáng tạo để giảm phát thải trên toàn chuỗi sản xuất khép kín, bền vững hướng tới Net Zero

TH true MILK: Sáng tạo để giảm phát thải trên toàn chuỗi sản xuất khép kín, bền vững hướng tới Net Zero
(PLVN) - "Kinh tế xanh và tăng trưởng xanh được Tập đoàn TH “đón đầu” thực hiện ngay từ khi thành lập đến nay. Tư duy “Trân quý Mẹ Thiên nhiên” là kim chỉ nam cho mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn gắn với các mục tiêu phát triển bền vững, đồng hành cùng Chính phủ hướng tới Net Zero".

Chạy đua với mục tiêu Net Zero

Lưu hành và sản xuất xe ô tô điện số lượng lớn sẽ góp phần thực hiện thành công mục tiêu Net Zero.
(PLVN) - Ngay sau khi Chính phủ cam kết mục tiêu Net Zero (phát thải ròng bằng “o”) vào năm 2050, các bộ, ngành đã cùng vào cuộc, chuẩn bị lộ trình cho mục tiêu này. Trong đó, Bộ Công Thương là một trong những bộ xây dựng và thực hiện lộ trình này sớm nhất.