Từ khóa: #nem chua

Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn nem chua

Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn nem chua
(PLVN) - Nem chua được làm chín bằng phương pháp lên men tự nhiên nên rất khó tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Trong đó phải kể đến các tác nhân gây bệnh như liên cầu khuẩn, giun sán, Salmonella, E.coli…

Nem Lai Vung đặc sản chính hiệu - hiệu triệu ngày xuân

Nem Lai Vung đặc sản chính hiệu - hiệu triệu ngày xuân

(PLVN) - Tên gọi nem chua nhưng lại có vị ngọt, hương vị thơm nồng khiến không ít thực khách say đắm bởi món đặc sản nức tiếng của xứ Lai Vung, Đồng Tháp. Những ngày giáp Tết Tân Sửu này, về Lai Vung mới thấy không khí chộn rộn, tất bật của các lò nem, đem đến sinh khí tưng bừng, hối hả của năm mới.

Thói quen ăn uống 'xấu xí' cần thay đổi

Hình ảnh cửa hàng Nhật tan hoang vì thức ăn thừa sau cơn bão “mua hàng sale”.
(PLVN) - Bất chấp luật lệ đem thức ăn cấm qua nước ngoài, tự ý lấy đồ đang bán trong siêu thị nếm thử, bắt vật nuôi của người khác để làm thức ăn cho mình… Đó là những hành động “xấu xí” mà nhiều người Việt cần thay đổi.

Nem chua bẩn làm “xấu mặt” đặc sản xứ Thanh

Hình ảnh quy trình chế biến nem chua trên nền đất bẩn ở Thanh Hóa được chia sẻ trên mạng xã hội
(PLO) - Nhiều người cho rằng, chỉ vì ham lợi nhuận nên một số cơ sở sản xuất nem chua bất chính đang làm ảnh hưởng tới món đặc sản truyền thống của xứ Thanh, khiến người tiêu dùng lo lắng, hoang mang.