Từ khóa: #Năm mới

Ấm áp phiên chợ quê ngày Tết

Ấm áp phiên chợ quê ngày Tết
(PLVN) - Dẫu ngày nay cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay, thế nhưng trong tâm khảm của nhiều người Việt, phiên chợ quê ngày Tết vẫn là điều gì đó bồi hồi, sâu lắng, nhiều cảm xúc mỗi khi nhắc đến. Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ghi nhận một số hình ảnh về phiên chợ quê ngày 29 Tết tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin vui với người Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch ở Nga năm nay sẽ kéo dài 9 ngày, từ ngày 31/12/2022 đến ngày 8/1/2023, hãng tin TASS cho hay.

Thế giới sẵn sàng chào đón Năm mới 2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Người dân ở khắp nơi trên thế giới đang háo hức chào đón Năm mới 2023, với nhiều hoạt động lễ hội được nối lại sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19.

“Thành phố ngàn hoa” tấp nập đón du khách đầu năm mới

Du khách tấp nập ở quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt
Trong ngày đầu năm mới 2022, Đà Lạt tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Dù không đông như kỳ vọng, nhưng với lượng du khách tăng cao trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch đã xua đi không khí ảm đạm của ngành du lịch Đà Lạt trong năm 2021 vừa qua.

Thủ đô Hà Nội nỗ lực biến “nguy” thành “cơ” để sống chung với COVID-19

Hà Nội đã xác định sống chung với COVID-19. Ảnh: dangcongsan.vn
(PLVN) - Với truyền thống đoàn kết cùng trí tuệ, bản lĩnh và kinh nghiệm ứng phó trước khó khăn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục phấn đấu, giành được những kết quả cao trên các lĩnh vực, xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí, vai trò Thủ đô. 

Người dân Thủ đô xuống phố ngày đầu năm mới

Người dân Hà Nội cùng gia đình dạo phố
(PLVN) - Dù Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân không nên ra đường nếu không có việc cần thiết nhưng sáng đầu tiên của năm mới, nhiều người ở Thủ đô vẫn tất bật đi mua đồ trang trí nhà cửa. Lại có những gia đình trùm mũ, quấn khăn dạo quanh hồ tận hưởng tiết trời lạnh giá...

Chuyện cũ trong năm mới

Đám đông đón giao thừa tại TP Vũ Hán (Trung Quốc) - nơi bùng phát dịch bệnh Covid-19 đầu tiên.
(PLVN) - Năm mới 2021 đã đến với con người và thế giới trên trái đất. Lần đầu tiên kể từ rất nhiều thập kỷ trở lại đây, nhiều nơi trên thế giới không thể đón chào năm mới như mọi năm trước. Nguyên nhân là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra buộc chính quyền ở nhiều nơi trên thế giới cấm người dân tụ tập đông người không những chỉ vào dịp Giáng sinh mà còn cả vào dịp Giao thừa.