Người phụ nữ đưa đón nam sinh trường Gateway nhận 24 tháng tù

Toàn cảnh phiên tòa
(PLVN) - Ngày 15/1, TAND Quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên phạt bà Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Qúy Phiến mức án 15 tháng tù cùng về tội “Vô ý làm chết người” và 12 tháng tù với bị cáo Nguyễn Thị Thủy về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway). 

Mở hụi ma, nữ chủ hụi lãnh án 12 năm tù

Mở hụi ma, nữ chủ hụi lãnh án 12 năm tù
(PLVN) - Sau khi bị nhiều hụi viên quỵt nợ, Quyến dùng thủ đoạn gian dối tạo ra những phần hụi “ma” và bán hụi khống để lấy lại số tiền đã mất rồi tuyên bố bể hụi để chiếm đoạt tiền...

Đâm người sau va chạm giao thông, lãnh 13 năm tù

Bị cáo Cường tại phiên tòa ngày 7/3
(PLVN) -  Ngày 7/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Mạnh Cường (20 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu) 13 năm tù về tội Giết người. 

Thoát án tù 99 năm nhờ bức ảnh selfie

Bức ảnh "tự sướng" chứng minh Cristopher “CJ” Precopia vô tội (Ảnh: Twitter)
(PLO) - Một người đàn ông ở bang Texas của Mỹ đối mặt với mức án 99 năm tù giam đã chứng minh được sự trong sạch của mình nhờ bức ảnh selfie chụp cùng với mẹ.

Ông La Thăng bị đề nghị án tù 18 – 19 năm

Ông La Thăng bị đề nghị án tù 18 – 19 năm
(PLO) - Sáng 22/3, đại diện VKS đã luận tội và đề nghị mức án đối với các bị cáo. Theo đó, VKS đề nghị ông Đinh La Thăng mức án 18-19 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Gian nan hoàn trả tiền tạm ứng án phí trong Thi hành án dân sự

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Hoàn trả tiền tạm ứng án phí là một trong những loại việc chủ động thi hành án mà các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) thường xuyên phải tổ chức thi hành. Trình tự thủ tục hoàn trả số tiền nhỏ như 100.000 đồng hay 1 tỷ đồng cho đương sự đều phải thực hiện theo trình tự thủ tục chung do pháp luật quy định. Trên thực tế, việc hoàn trả đối với những số tiền tạm ứng án phí hoặc tài sản có giá trị nhỏ thì lại không hề dễ dàng.

Ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án 14-15 năm tù

Ông Đinh La Thăng bị đề nghị mức án 14-15 năm tù
(PLO) - Phát biểu tại phần luận tội, Kiểm sát viên (KSV) cho rằng, việc VKSND Tối cao truy tố các bị cáo tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.