Từ khóa: #môn hóa

Chương trình, sách giáo khoa mới: Gắn với thực tiễn, tăng tính thực hành

SGK mới sẽ được lựa chọn “vì người học”. Ảnh minh họa
(PLO) -Bàn về chương trình, sách giáo khoa (SGK) hiện nay, nhiều quan điểm cho rằng chương trình nặng bởi 2 lý do: cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách. Những hạn chế cần được rút kinh nghiệm khi xây dựng chương trình, SGK mới.

Thế giới đối phó ra sao với gian lận thi cử?

Hình minh họa
(PLO) -Trên thực tế, gian lận thi cử có thể nói ở nơi nào, thời kỳ nào cũng có thể xảy ra và cách thức xử lý của các nước dưới đây có thể là một gợi ý kinh nghiệm để có thể tránh những sai phạm tái diễn.

Đình chỉ 69 thí sinh trong ngày thi đầu đợt 2 ĐH

Đình chỉ 69 thí sinh trong ngày thi đầu đợt 2 ĐH
(PLO) - Theo báo cáo của Bộ GD - ĐT, sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên ĐH đợt 2 đã có 98 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có 69 trườn hợp bị đình chỉ thi. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học 2014

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học 2014
(PLO) -Theo đánh giá, nhìn chung, kiến thức trong đề thi nằm trọn trong chương trình Hóa học lớp 12. Với đề này thì điểm tốt nghiệp THPT môn Hóa năm nay dự đoán là sẽ nhiều điểm 9, 10. Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng gửi đến độc giả gợi ý đáp án môn thi này.