Những cuốn sách “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch

Những cuốn sách “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch
(PLVN) - Nhà xuất bản First News - Trí Việt mở chương trình “Muôn kiếp nhân sinh - Truyền nhịp thở Sài Gòn” trên mạng xã hội để đấu giá các ấn bản bìa da đặc biệt của cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh”, quyên tiền mua tặng máy thở cho các Bệnh viện Dã chiến F0 tại TP HCM và các suất ăn cho y bác sĩ tại các bệnh viện cũng như đồng bào gặp khó khăn.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia ứng phó với dịch COVID-19

Hình ảnh tại lễ trao tặng.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra Lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch COVID-19. 

Các nhà khoa học Nga tìm ra biện pháp điều trị Covid-19 không dùng máy thở

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chỉ có 1 trong 50 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần dùng máy thở sau khi được hít hỗn hợp khí oxy và heli, Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu miễn dịch học của Nga, Giám đốc khoa học của Viện Miễn dịch học và sinh lý học thuộc Chi nhánh Ural Viện Hàn lâm Khoa học Nga Valery Chereshnev, nói với các phóng viên.

Anh sẽ cách ly người trên 70 tuổi để ngăn lây lan Covid-19

Người đi bộ băng qua đường khi một phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ ở London, Anh ngày 13/3. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Chính phủ Anh sẽ cách ly người cao tuổi "trong vài tuần" và buộc cách ly bất kỳ ai nhiễm virut corona. Tuyên bố được đưa ra sau một thời gian Chính phủ Anh tiến hành những biện pháp ít nghiêm khắc hơn các quốc gia châu Âu khác trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.