Những cuốn sách “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà xuất bản First News - Trí Việt mở chương trình “Muôn kiếp nhân sinh - Truyền nhịp thở Sài Gòn” trên mạng xã hội để đấu giá các ấn bản bìa da đặc biệt của cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh”, quyên tiền mua tặng máy thở cho các Bệnh viện Dã chiến F0 tại TP HCM và các suất ăn cho y bác sĩ tại các bệnh viện cũng như đồng bào gặp khó khăn.
Những cuốn sách “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch

Tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” phần một là một cuốn sách được GS. John Vu - Nguyên Phong viết để chia sẻ góc nhìn minh triết giữa giai đoạn đầy biến động của đại dịch và tai ương đang diễn ra trên thế giới.

Cuốn sách đã ra mắt ở Việt Nam vào đầu đợt dịch năm 2020 và đã trở thành hiện tượng xuất bản, tạo nên kỷ lục phát hành hơn 240.000 bản trong vòng 6 tháng.

Thành công của “Muôn kiếp nhân sinh” một phần đến từ việc tác phẩm này gần như song hành cùng những biến động của thời cuộc. Triết thuyết nhân quả được gửi gắm trong “Muôn kiếp nhân sinh” đã thật sự lay động trái tim hàng triệu người trong giai đoạn thế giới đang trải qua những biến động chưa từng có trong lịch sử này.

Ấn bản đặc biệt Limitted Edition của tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” là những cuốn sách dành cho những nhà sưu tầm sách quý.

Bìa của ấn bản đặc biệt này được làm thủ công bằng da nhân tạo; khổ sách 16cm x 24cm; ruột in trên giấy ford kem Nhật Bản, định lượng 140 gsm. Trong đó, ngoài 4 bản ký hiệu GS John Vu – Nguyên Phong, Thomas, First News – Trí Việt, Nguyễn Văn Phước, 546 ấn bản còn lại đều có đóng dấu đỏ của First News, đánh số từ EFN – 001 đến EPN – 546 dành cho người sưu tầm lưu giữ.

Những cuốn sách “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch ảnh 1

16 ấn bản đặc biệt “Muôn kiếp nhân sinh” của GS. John Vu đã được đấu giá với số tiền 855 triệu

Trên toàn thế giới chỉ có 550 bản giới hạn tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” phần một. Tính đến sáng qua 26/8, First News - Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt “Muôn kiếp nhân sinh” của GS. John Vu với số tiền 855 triệu đồng.

Trong đó, 480 triệu đã được chuyển vào quỹ Hạt Vừng - Soha để mua 5 máy thở tặng các Bệnh viện điều trị COVID-19 tuyến đầu TP HCM; 250 triệu đã được chuyển trực tiếp để nấu các bữa ăn tri ân cho y bác sĩ các bệnh viện tuyến đầu và cứu trợ đồng bào đang lâm cảnh khó khăn, mua trang thiết bị y tế giúp các bệnh viện và khu cách ly;

Những cuốn sách “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch ảnh 2

Những cuốn sách đã “biến thành” máy thở để góp phần chống dịch (ảnh minh họa)

125 triệu đã được nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn - First News trực tiếp trao quà, cứu trợ đến các hộ gia đình nghèo trong những khu phong toả cách ly ở các quận huyện TP HCM, vận động cứu trợ trại mồ côi Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương Dĩ An, Bình Dương nơi có 116/345 em mồ côi và các cô bảo mẫu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

First News cũng đã tặng 30.000 khẩu trang, hơn 2.000 cuốn sách tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, tặng sách nói "Muôn kiếp nhân sinh" miễn phí đến các khu cách ly và bệnh viện dã chiến giúp động viên tinh thần y bác sĩ, bà con TP HCM trong lúc nguy nan nhất.

Có thể nói, những cuốn sách vượt khỏi sứ mệnh “lan tỏa tri thức” của mình để “biến thành” những chiếc máy thở tiếp sức cho các bác sĩ cứu người nơi tuyến đầu khiến chúng ta thêm tin tưởng vào tình người Việt Nam và sự đoàn kết yêu thương sẽ giúp chúng ta sớm vượt qua dịch bệnh.

Hồng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc
(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Lai Châu sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

 Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Sáng 27/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Lai Châu.