3 ca mắc COVID-19 đang thở bằng máy tại Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những bệnh nhân này đều trung và cao tuổi, có bệnh nền, phải thở ô xy, trong đó 3 người phải thở máy. Đa số các bệnh nhân nặng mới tiêm 1 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc chưa tiêm.
Trong số các bệnh nhân mắc COVID-19, có 3 người chuyển nặng phải điều trị bằng máy thở. (Ảnh minh hoạ). Trong số các bệnh nhân mắc COVID-19, có 3 người chuyển nặng phải điều trị bằng máy thở. (Ảnh minh hoạ).

Theo chia sẻ của lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương, trong ngày 22/11 có 17 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện nhưng vẫn còn 10 ca nặng đang điều trị, có bệnh nhân phải thở máy.

Bệnh viện hiện điều trị cho 30 bệnh nhân, trong đó có 10 bệnh nhân nặng đang điều trị ở Khoa Cấp cứu, hồi sức chống độc. Những bệnh nhân này đều trung và cao tuổi, có bệnh nền, phải thở ô xy, trong đó 3 người phải thở máy. Đa số các bệnh nhân nặng mới tiêm 1 liều vaccine phòng COVID-19 hoặc chưa tiêm.

Các bệnh nhân nặng vẫn tỉnh táo, giao tiếp tốt song vẫn phải duy trì thở ô xy liên tục. Hằng ngày, ngoài tăng cường thuốc kháng sinh chống bội nhiễm, các bệnh nhân được bổ sung vitamin, thức ăn giàu dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng.

3 ca mắc COVID-19 đang thở bằng máy tại Hải Dương ảnh 1

Hải Dương đang rất tích cực trong điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh minh hoạ).

Đối với những bệnh nhân phải thở 50 lít ô xy/phút, nếu nồng độ ô xy trong máu không đạt mức trên 90% thì có thể bệnh viện sẽ cân nhắc chuyển lên tuyến trên điều trị do lo ngại để lâu sẽ gây rối loạn các chức năng khác của cơ thể.

Trước đó, vào ngày 21/11, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương chuyển một bệnh nhân 75 tuổi, quê Ninh Giang lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân này bị suy hô hấp, thở 50 lít ô xy/phút nhưng nồng độ ô xy trong máu chỉ đạt khoảng 80%. Bệnh nhân hiện vẫn tỉnh táo.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến ngày 22/11, toàn tỉnh Hải Dương đã tiêm được gần 1,6 triệu mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó có hơn 1 triệu mũi 1, còn lại là mũi 2.

Vaccine được tiêm nhiều nhất là AstraZeneca (gần 609.000 mũi), tiếp đến là Vero Cell (trên 493.000 mũi), Pfizer (trên 395.000 mũi) và Moderna (93.755 mũi). Tính đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã có gần 54% số dân đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Dương Tươi (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trẻ ở nhà cũng bị… bạo lực

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bạo lực mạng là một thuật ngữ xuất hiện trong những năm gần đây. Bạo lực mạng không chỉ gây tổn hại đến người lớn mà còn để lại những hậu quả khôn lường cho trẻ em.

WHO nhận xét về khả năng gây chết người của Omicron

Các nhà sản xuất vaccine đang kiểm tra hiệu quả của vaccine để chống lại Omicron. Ảnh: Zuma
(PLVN) - Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Christian Lindmeier thông báo rằng cơ quan này “chưa thấy báo cáo về các trường hợp tử vong liên quan đến Omicron”, khi ông đưa ra phán quyết về phản ứng với chủng vi khuẩn mới.