Tồn kho sản xuất công nghiệp tăng dù mức tiêu thụ tăng

Tồn kho sản xuất công nghiệp tăng dù mức tiêu thụ tăng
(PLO) - Sản xuất công nghiệp 8 tháng qua duy trì xu hướng tăng tương đương so với cùng kỳ năm trước (6,7%). Một số ngành công nghiệp có chỉ số sản xuất 8 tháng năm 2017 tăng trưởng cao so với cùng kỳ là sản xuất kim loại tăng 21,2% (mức tăng cao nhất); sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn (trừ máy móc, thiết bị) và sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy. 

Sao lại đổ lỗi cho người dân?

Sao lại đổ lỗi cho người dân?
(PLO) - Liên quan vụ tàu vỏ thép – “tàu 67” gần 20 tỷ gỉ sét ở Bình Định, đại diện hãng máy tàu nói chỉ thay thế phụ tùng cho các bộ phận hư hỏng và sẽ chứng minh đó là lỗi của ngư dân. 

Luật cởi trói hay dựng tường ?

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Bàn về việc sửa đổi, bổ sung Luật Chuyển giao công nghệ tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiều ý kiến cho rằng có những quy định trong Luật này không phù hợp, dẫn đến tình trạng nước ta có thể biến thành “bãi rác công nghệ”. Do vậy, cần “dựng một bức tường” pháp luật nhằm ngăn chặn công nghệ lạc hậu, nhập “rác” về Việt Nam.

Bốn nhà máy “bức tử” một thôn nghèo

Nhà máy Xi măng Xuân Thành – một trong ba nhà máy đang “bức tử” khu dân cư
(PLO) - Gần 1.000 hộ dân tại thôn Bồng Lạng (xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) bị “tra tấn” bởi khói bụi, tiếng ồn, môi trường ô nhiễm nghiêm trọng do 3 nhà máy xi măng và 1 nhà máy vôi hoạt động trên địa bàn thôn gây ra. 

Thổi hồn vào cát nung - Nơi một thời vang bóng

Thổi hồn vào cát nung - Nơi một thời vang bóng
(PLO) - Làng Giáp Long từng được biết đến là một làng nghề thổi thủy tinh nổi tiếng với những người thợ tài hoa và những sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật. Đến nay, nghề truyền thống nơi đây đã mai một nhưng vẫn có những người tâm huyết lưu giữ nghề này.

Lạng Sơn: Nhà máy xi măng, chì "tra tấn" người dân

Nhà máy xi măng Hồng Phong hoạt động ngày đêm nhả khói bụi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
(PLO) - Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân thôn An Tri, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn luôn phải sống trong cảnh bị “tra tấn” bởi tiếng ồn, khói bụi, ô nhiễm từ Nhà máy xi măng Hồng Phong và Nhà máy sản xuất chì của Công ty CP kim loại màu Bắc Bộ gây ra.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Chất lượng làm nên thương hiệu

Công ty Dược phẩm Tâm Bình: Chất lượng làm nên thương hiệu
(PLO) - 5 năm xuất hiện trên thị trường (13/12/2010 – 13/12/2015), Dược phẩm Tâm Bình đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với đông đảo người bệnh trong cả nước. Những sản phẩm khớp, gout, đại tràng, tiêu hóa… mang tên Tâm Bình đã và đang từng ngày mang lại sức khỏe và niềm vui đến với mọi người, mọi nhà.