Từ khóa: #mất việc

Mất việc vì Cty xã hội hóa bộ phận nhà ăn: Quyết định có hợp lý, hợp tình?

Mất việc vì Cty xã hội hóa bộ phận nhà ăn: Quyết định có hợp lý, hợp tình?
(PLVN) -  Từ một lao động được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ, bà Đinh Thị Miến bị chấm dứt hợp đồng lao động khi Cty thực hiện việc xã hội hóa bộ phận nhà ăn. Việc xã hội hóa bộ phận nhà ăn có thể coi là “thay đổi cơ cấu tổ chức, tổ chức lại lao động” như quy định của pháp luật lao động?

Giao lưu trực tuyến: “Bảo hiểm thất nghiệp – “điểm tựa” cho người lao động khi mất việc làm”

Ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng biên tập Báo PLVN - tặng hoa các vị khách mời dự Giao lưu trực tuyến: “Bảo hiểm thất nghiệp – “điểm tựa” cho người lao động khi mất việc làm”.
(PLVN) - Để người lao động hiểu đúng, hiểu đủ chính sách bảo hiểm thất nghiệp, cũng như những quyền lợi mà người dân được hưởng khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp, hôm nay, ngày 29/12/2020, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Bảo hiểm thất nghiệp – “điểm tựa” cho người lao động khi mất việc làm”.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

Xếp hàng làm thủ tục trợ cấp thất nghiệp tại Hà Nội.
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

TP HCM hỗ trợ 3 triệu đồng cho người mất việc vì Covid-19

​Người lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở TP HCM sẽ được hỗ trợ đến 3 triệu đồng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND TP HCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn, trên tinh thần bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để trục lợi, lợi dụng chính sách; thủ tục nhanh, gọn nhưng phải chặt chẽ.

Gói tài khoản 'Song hành' của BIDV: Miễn nhiều loại phí cho người mất việc vì Covid-19

Gói tài khoản 'Song hành' của BIDV: Miễn nhiều loại phí cho người mất việc vì Covid-19
(PLVN) - Khách hàng bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thuộc diện nhận trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ sẽ được hưởng các ưu đãi từ BIDV gồm: Không yêu cầu duy trì số dư tối thiểu trên tài khoản; Miễn phí quản lý tài khoản 3 tháng đầu; Miễn phí phát hành và phí thường niên năm đầu các dịch vụ thẻ.

19 nghìn lao động ở Ninh Bình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Hàng nghìn người lao động ở Ninh Bình bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, do 108 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên trên địa bàn tỉnh, có trên 4 nghìn lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, trên 4 nghìn lao động phải ngừng việc; gần 11 nghìn lao động làm cầm chừng, không đủ ngày công.

Sẽ có khoảng 2 triệu lao động mất việc làm do Covid-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Bộ KH&ĐT nếu trong tháng 4, tháng 5 dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, dự kiến có khoảng 2 triệu lao động sẽ bị ngưng việc, mất việc làm khi số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, đăng ký tạm ngừng kinh doanh được dự báo là nghiêm trọng.

Người lao động phải nghỉ Tết sớm vì chiến tranh thương mại

Người lao động đòi tiền lương trước cổng nhà máy tại Sơn Đông
(PLVN) - Cuộc chiến thương mại do tổng thống Mỹ Donald Trump phát động đối với Trung Quốc đến nay đã trải qua hơn nửa năm, người ta không nhìn thấy sự tác động của nó từ những con số chính thống của chính phủ Trung Quốc, tuy nhiên, từ phía người lao động thì lại thể hiện một bức tranh vô cùng ảm đạm.