Quảng Ngãi: Giá vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn tăng cao có hợp lý?

Từ đầu tháng 6, giá vé tàu ra đảo Lý Sơn tăng 35.000 đồng khiến người dân bức xúc.
(PLVN) -  Từ đầu tháng 6, giá vé tàu cao tốc tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại được điều chỉnh tăng 35.000 đồng/vé. Như vậy, giá vé tàu chiều Sa Kỳ - Lý Sơn tăng lên 213.000 đồng/vé; ở chiều ngược lại là 195.000 đồng/vé. Chính quyền huyện đảo Lý Sơn cho rằng, vé tàu cao tốc tăng như vậy sẽ gây bức xúc cho người dân cũng như du khách.

Bình yên Ninh Vân

Xã đảo Ninh Vân nằm lọt giữa thung lũng yên bình.
(PLVN) -  Xã đảo Ninh Vân (Ninh Hòa, Khánh Hòa) là vùng đất độc đáo của miền Trung. Công dân trong xã gần như đều am tường nhà cửa, tên tuổi của nhau. Từ thuở đi bộ, xe đạp đến khi ô tô lăn trên đường bê tông, cả xã đều không có tệ nạn xã hội.

Lý Sơn (Quảng Ngãi): Lo ngại khi dùng ca nô di chuyển giữ Đảo Lớn và Đảo Bé

Ca nô là phương tiện vận tải hành khách từ đảo Lớn sang đảo Bé và ngược lại ở huyện đảo Lý Sơn
(PLVN) -  Thời gian gần đây, hoạt động du lịch ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) sôi động trở lại với hàng trăm du khách đến đảo mỗi ngày. Tuy nhiên, sau vụ chìm ca nô thảm khốc trên biển Cửa Đại (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) làm 17 người chết, nhiều du khách bày tỏ lo ngại khi dùng ca nô đi từ Đảo Lớn sang đảo Bé (huyện Lý Sơn) và ngược lại.

Quảng Ngãi giải quyết vướng mắc tại dự án 400 tỷ đồng ở Lý Sơn ra sao?

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi nghe báo cáo về dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn
(PLVN) - Dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn đã kéo dài tới 17 năm vẫn dang dở, đã gây nhiều dư luận không hay tại địa phương. Trước thực trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra thực tế và giao cụ thể trách nhiệm giải quyết các vướng mắc cho từng sở, ngành, đơn vị với yêu cầu trong năm 2022 thi công hoàn thành dự án …