Từ khóa: #lưu vong

Bộ trưởng Tô Lâm cảnh báo mạng xã hội đang bị thế lực thù địch, phản động triệt để lợi dụng

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, các tổ chức phản động lưu vong, đối tượng chống đối trong nước tiếp tục gia tăng các hoạt động chống phá, trong đó có cả hoạt động khủng bố manh động. Không gian mạng, nhất là mạng xã hội đang bị các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm triệt để lợi dụng hoạt động chống phá...

Hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến người nước ngoài

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tại hội nghị giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách pháp luật trong công tác quản lý người nước ngoài tại Việt Nam do Ủy ban đối ngoại của Quốc hội tổ chức chiều 22/8, đại diện Bộ Ngoại giao đề xuất các bộ, ngành chủ động rà soát lại các văn bản pháp luật liên quan đến người nước ngoài để kịp thời có bổ sung, điều chỉnh các quy định nhằm tăng cường công tác quản lý…

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 249 nhân viên Bộ Ngoại giao

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một người biểu tình. Ảnh: AP/VOV
(PLVN) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 249 nhân viên Bộ Ngoại giao của nước này bị tình nghi có liên hệ với mạng lưới của giáo sĩ Fethullah Gulen bị cáo buộc đã tổ chức cuộc đảo chính bất thành năm 2016, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck và anh trai đến Hong Kong

Hình ảnh đăng tải hôm 10/2. (Nguồn: nationmultimedia)
Kyodo dẫn các nguồn thạo tin cho biết, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra và anh trai của bà là cựu Thủ tướng nước này Thaksin Shinawatra - hiện sống lưu vong tại nước ngoài, đã rời Nhật Bản để đến Hong Kong vào ngày 13/2.

Con gái hoàng tử Miến Điện và thương hiệu dầu nổi tiếng Sài Gòn

Con gái hoàng tử Miến Điện và thương hiệu dầu nổi tiếng Sài Gòn
(PLO) - Rất ít người để ý đến một sự kiện ở Sài Gòn có liên quan đến lịch sử Miến Điện ở giai đoạn vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Đó là sự lưu vong của hoàng thái tử Myingun sau khi xảy ra chính biến trong triều đình Miến Điện ở Mandaday, miền bắc Miến Điện, vào năm 1866.

Ngô Đình Diệm “đáng thương” trong bộ dạng... “hippy già”

Viện bảo tàng Sài Gòn nay là Bảo tàng lịch sử TP.HCM
(PLO) - Ngẫu hứng dẫn khách quý đi chơi, Ngô Đình Diệm ghé thăm Viện Bảo tàng Sài Gòn, cụ Vương tất tả quên cả lễ tiết ra tiếp khách với bộ xá cẩu cụt tay. Không những không phải hứng chịu “cơn sấm sét”, ông còn có cơ hội được “bới móc” từ chân tơ kẽ tóc Ngô Đình Diệm.