Tân trang 'cô bé' bằng thuốc: Tiền mất, tật mang

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện chưa có bất cứ loại thuốc nào làm se khít “vùng kín” được Bộ Y tế cho phép lưu hành sử dụng. Việc tự ý sử dụng những loại thuốc này được rao bán trên mạng xã hội có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như khô, dị ứng, viêm nhiễm vùng kín hay thậm chí bị… teo đi.

Khó phát hiện thuốc giả?

Ảnh từ internet.
(PLO) - Có mặt tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), trò chuyện cùng những bệnh nhân ung thư mới thấu hiểu hết nỗi đau bệnh tật mà họ phải gánh chịu. Trong mấy ngày gần đây vấn đề thuốc thật – giả là chủ đề xuyên suốt trong những cuộc trò chuyện của họ với những sự phẫn nộ và lo lắng bởi với họ thuốc là chiếc “phao cứu sinh” giúp họ kéo dài sự sống, nếu phải bán cả tài sản, làm bất cứ việc gì mà có thể đánh bại căn bệnh này họ cũng sẽ sẵn sàng. 

Hàn Quốc: Lộ thêm nhiều trứng nhiễm thuốc trừ sâu

Hàn Quốc đã quyết định tiêu hủy tất cả số trứng bị nhiễm hóa chất độc hại fipronil
(PLO) - Ngày 18/8, Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã phát hiện thêm 13 trang trại gia cầm sử dụng thuốc trừ sâu trái phép vượt quá mức cho phép, nâng tổng số trang trại vướng vào bê bối trứng “bẩn” tại quốc gia này lên 45 cơ sở. 

Quy định mới về thuốc tây - “dẹp loạn” được thị trường?

Giá thuốc tây bán mỗi nơi một kiểu là một thực tế phổ biến trên thị trường. (Ảnh minh họa)
(PLO) -Nghị định 54/2017/NĐ-CP vừa mới ban hành đã có một số quy định khá sát sao để hạn chế hiện tượng thả nổi giá thuốc trên thị trường thời gian qua. Liệu Nghị định mới có thể giúp người dân được mua thuốc tây với giá minh bạch và hợp lý, hay người bán thuốc lại tìm ra “chiêu” để lách?

Người đàn ông tự hành xác để cai nghiện thành công

Anh Dương chia sẻ kinh nghiệm cai nghiện.
(PLO) -“Vì đã nghiện ma túy nặng nên việc tự cai nghiện của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Do không sử dụng loại thuốc hỗ trợ nào nên mỗi khi lên cơn nghiện, tôi chỉ có cách duy nhất là dội nước lạnh lên người. Không kể ngày nóng, hay lạnh cứ lên cơn thèm thuốc tôi lại hành bản thân như vậy để quyết tâm cai nghiện”, anh Dương chia sẻ.
 

Chiến lược dược liệu

Ảnh minh họa.
(PLO) - “Phát triển dược liệu trong nước phải là một chiến lược của ngành y tế”, đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị toàn quốc của Chính phủ về phát triển dược liệu Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.

Làm đẹp từ nguyên liệu trong bếp

Làm đẹp từ nguyên liệu trong bếp
(PLO) -Một số loại rau củ rất phổ biến trong gia đình nếu biết cách dùng để chăm sóc da cũng rất tốt, lại có nguồn gốc thiên nhiên nên hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất.